Young : Van Gaal Giúp Tôi Lại Yêu Bóng Đá

677

(MUSVN) – Ashley Young đang tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp trong sự nghiệp của mình dưới sự dẫn dắt của Van Gaal. Van Gaal đã biến anh từ một người chạy cánh thuần túy trở thành một cầu thủ đa năng. Dưới đây là những gì anh thổ lộ trong bộ DVD “Tổng hợp mùa bóng 2014-2015” của Man United.

Khi khởi đầu mùa bóng, mục tiêu của chúng tôi chính là được chơi mùa tiếp theo tại Champions League. Mặc dù vẫn còn cách Champions League loạt trận play off nữa, nhưng tôi có thể nói rằng đây là một mùa bóng thành công.

Young

Mỗi đội bóng đều có những giai đoạn đi lên và đi xuống của riêng mình. United cũng thế. Nhưng ở nửa sau của mùa giải năm nay, chúng tôi đã thực sự tiến bộ, thể hiện được sự khát khao và tinh thần đích thực của Manchester United. Chúng tôi đã có nhiều chiến thắng liên tiếp.

Tôi đã có một cảm giác sung sướng tột độ khi United thắng Newcastle hồi tháng 3. Đó là một chiến thắng đúng kiểu United mà người ta vẫn hay nói tới. Dù khó khăn thế nào thì Quỷ Đỏ sẽ luôn ghi bàn ở những phút cuối, hoặc thậm chí là trong phút bù giờ. Ở Newcastle, đội bóng lại thể hiện tinh thần đó. Tôi đã quá sức sung sướng khi bóng tới chân mình và tôi đã tận dụng được cơ hội đó. Đó là 3 điểm vô cùng quý báu, chẳng bao giờ dễ dàng khi chơi ở sân bóng đó cả.

Làm việc với Van Gaal là một kinh nghiệm tuyệt vời. Ông ấy nói về triết lý của mình ngay từ những trận đấu giao hữu đầu mùa và muốn chúng tôi thực hiện nó. Ông ấy chú ý đến từng chi tiết nhỏ mỗi khi chúng tôi luyện tập và hướng mọi thứ đi đúng theo quỹ đạo. Với cá nhân tôi, tôi cảm thấy thật vinh dự khi được làm việc với một huấn luyện viên như thế. Những danh hiệu của ông ấy đã nói lên tất cả.

Tôi thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau, và chúng mang tới cho tôi nhiều trải nghiệm. Tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ chơi bóng ở vị trí hậu vệ trái, nhưng rồi một ngày tôi nhận ra rằng tôi đang tận hưởng sự thích thú ở vị trí đó. Bạn biết đấy, là một cầu thủ bóng đá, bạn luôn muốn được ra sân thi đấu. Chẳng cẩn biết ông ấy bắt tôi chạy dọc cánh trái, tiền vệ cánh hay hậu vệ trái, hoặc bất kỳ vị trí nào trên sân, tôi sẽ luôn đáp ứng. Thật hạnh phúc khi tôi đáp ứng được những yêu cầu đó.

Tôi thực sự thích thú. Tôi lại cảm thấy yêu bóng đá trở lại. Tôi được ra sân thi đấu và tận hưởng từng giây phút ở đó. Dĩ nhiên chúng tôi đều muốn mình thi đấu hướng tới chức vô địch, nhưng điều đó quả thực là quá khó khăn. Nhưng nếu duy trì được đà tiến bộ này, tôi tin rằng United sẽ hướng tới mục tiêu là những chiếc cúp bạc.

Tôi không cho rằng khoảng cách giữa United và Chelsea là quá xa. Họ là nhà vô địch và họ hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu đó. Nhưng hiện tại không ai trong chúng tôi nhắc đến các đội bóng khác cả. Chúng tôi đang rất tự tin, và chúng tôi chỉ trao đổi với nhau về chính đội bóng của mình, về những mục tiêu của mùa giải tới.

Nhiệm vụ đầu tiên của mùa giải tới là trở lại với Champions League. Tất cả mọi người, từ các cầu thủ tới các nhân viên đều mong muốn điều này. Nó sẽ mang lại cho chúng tôi thêm cơ hội thể hiện sự tiến bộ của mình. Sau đó, nó sẽ là bàn đạp để chúng tôi hướng tới các danh hiệu.

Thái Nguyễn, theo Manutd.com

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage