Young Và Ước Mơ Đi Tới Những Vinh Quang (Phần 2)

207
(MUSVN) – Ashley Young đang dần trở thành một vũ khí lợi hại của United bên đường biên trái, hãy tiếp tục cùng anh chia sẻ những điều anh cảm nhận khi mới đến Old Trafford.


Anh nói rằng United là một đội bóng mà anh đã ngưỡng mộ khá lâu rồi?

Vâng, đúng như vậy. Tôi luôn theo dõi đội bóng và bất cứ khi nào tôi được đối đầu với United, tôi đều coi đó như một trận chung kết. Old Trafford là một sân vận động tuyệt, và được thường xuyên chơi bóng tại đấy thì thật là vinh dự.

Anh có thể chơi nhiều vị trí ở tuyến trên, anh thích với điều đó chứ?

Điều đấy là tất nhiên rồi. Tại Aston Villa, tôi chơi bên trái, phải và phía sau tiền đạo. Tôi thích được chơi theo kiểu một cầu thủ tự do. Nếu HLV  yêu cầu tôi thay đổi vị trí, tôi sẽ làm được ngay.

http://upload.manutd.com.vn/Files/186c8668-c22d-43b7-934f-d16d62460b11/2011/08/19/20110819211446amaa____dfsdfsdffsdf.jpg

Anh có cho rằng đây chính là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của mình?

Vâng, tôi luôn luôn tin rằng mình có thể chơi ở đẳng cấp cao nhất. Một số người cho rằng tôi chưa đủ tầm, như kiểu khi tôi được gọi vào đội tuyển Anh cũng vậy. Tôi không cảm thấy phiền toái về điều đó. Bởi vì tôi tin mình có thể làm được.

Anh có thấy rất nhiều những cầu thủ trẻ sau này đã trở thành những ngôi sao khi được đào tạo ở đây?

Vâng. Huấn luyện viên luôn có tầm anh hưởng rất lớn đến việc phát triển các kỹ năng. Hãy nhìn vào cách ông ấy làm việc với các cầu thủ trẻ, điều đấy sẽ giúp họ phát triển được nhiều hơn nữa, và hy vọng tôi cũng nằm trong số đó.

Có cầu thủ nào thực sự đặc biệt khiến anh mong chờ được thi đấu cùng không?
Tất cả. Man Utd có những cầu thủ đẳng cấp thế giới, tôi sẽ học hỏi thêm được rất nhiều điều khi được chơi cùng họ.

Anh thế nào ở trong phòng thay đồ?

(Cười) Khi đến một câu lạc bộ mới thì bạn thường phải mất một thời gian để tìm hiểu mọi việc ở đấy như thế nào, nhưng tôi thì không phải như vậy. Tôi cũng là tuýp người rất thích pha trò trong phòng thay đồ.


Anh có thói quen gì đó trước trận đấu không?

Có, tôi luôn đi tất và giày vào chân trái trước khi thi đấu. Trước khi ra sân tôi thường chỉ ngồi nghe nhạc. Lựa chọn âm nhạc của tôi thay đổi mỗi tuần, còn phụ thuộc vào hôm đấy tôi thích nghe gì.

Anh có cảm thấy căng thẳng trước mỗi trận đấu không?
Không, kể cả bây giờ. Tôi đã được thử thách nhiều năm. Tôi nhớ lần đầu tiên xuất hiện trong màu áo Watford … đến giờ thì tôi đã trải qua rất nhiều trận đấu.

Kinh nghiệm ở giải quốc nội sẽ giúp anh nhiều khi anh chơi ở Champions League chứ?
Tôi nghĩ như vậy. Rõ ràng hai giải đấu có nhiều điểm khác nhau. Nhưng tôi nghĩ kinh nghiệm chơi bóng ở giải trong nước sẽ giúp ích được nhiều cho mình.

Cuối cùng, anh có đặt ra mục tiêu cụ thể nào cho bản thân mình không?
Tôi luôn đặt ra cho bản thân mình những mục tiêu – nhưng thường không có thói quen nói ra điều đó. Hãy hỏi tôi khi mùa giải gần kết thúc!

namanh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage