Welbeck: “Tôi Học Được Rất Nhiều Từ Van Persie”

267
(MUSVN) – Tiền đạo trẻ Danny Welbeck tin rằng sự xuất hiện của Robin van Persie trong đội hình Manchester United đã giúp anh hoàn thiện mình hơn.

Từ lúc tiền đạo người Hà Lan chuyển đến Old Trafford mùa hè vừa qua, cuộc chiến tranh giành một, hoặc hai suất đá chính trên hàng công luôn là điều mà nhiều người nhắc đến. Và trong những tuần gần đây, Danny Welbeck có vẻ như đã hơi tụt lại phía sau so với Wayne Rooney, Javier Hernandez và Robin van Persie.

Tiền đạo người Anh 22 tuổi này mới chỉ ghi được một bàn thắng trên mọi mặt trận kể từ đầu mùa giải, nhưng nói rằng anh không đòi hỏi gì nhiều hơn việc được ra sân hỗ trợ các đồng đội bất cứ lúc nào được cho phép.

“Tiền đạo là vị trí yêu thích của tôi, nhưng bất cứ lúc nào tôi được huấn luyện viên sử dụng, bất luận là ở cánh hay giữa sân, tôi đều chỉ nghĩ tới việc tận hưởng những giây phút trên sân cỏ và thi đấu hết mình,” Welbeck trả lời phỏng vấn.

“Robin là một mẫu tiền đạo khác so với những cầu thủ mà chúng tôi từng có. Việc có một cầu thủ đẳng cấp như Robin gia nhập đội và ghi nhiều bàn thắng là một sự khích lệ tinh thần rất lớn.”

Welbeck tin mình sẽ học hỏi được rất nhiều từ Robin van Persie

Cho tới thời điểm hiện tại của mùa giải 2012/13, van Persie đang là một trong ba cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Ngoại hạng Anh với 10 bàn thắng sau 15 trận đấu, và Danny Welbeck đã dành hết lời khen ngợi cho người đồng đội của mình, đồng thời nói thêm rằng việc theo dõi van Persie thi đấu đã giúp anh tiến bộ hơn rất nhiều trong cách chơi của mình.

“Không chỉ mỗi ghi bàn, anh ấy còn thể hiện khả năng chơi bóng toàn diện với rất nhiều đường chuyền thành bàn. Robin là một tiền đạo đẳng cấp thế giới, và cái cách anh thi đấu đã giúp tôi hoàn thiện bản thân hơn sau mỗi tuần.”

Moop (theo Goal)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage