Wayne Rooney Chia Sẻ Về Áp Lực Ở Manchester United

1523

(MUSVN) – Sau 13 năm gắn bó với Quỷ đỏ, mùa Hè này Wayne Rooney đã chính thức chia tay Manchester United để quay về đội bóng thời thơ ấu của mình – Everton. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, cựu đội trưởng của United đã đưa ra một số chia sẻ rất thẳng thắn về đội bóng cũ cũng như không quên dành thời gian nhấn mạnh những yếu tố cần thiết để tân binh Romelu Lukaku có thể thích nghi với áp lực khi chuyển đến đội bóng mới.

Với tư cách là cựu đội trưởng Manchester United, Wayne Rooney cho biết Romelu Lukaku cần phải chuẩn bị tâm lý rất kĩ khi quyết định về với màu áo Đỏ, bởi vì ở Manchester United áp lực đặt trên vai mỗi cầu thủ đều cực kì nặng nề. Song Rooney tin rằng Lukaku có đủ khả năng để thành công ở Old Trafford, tuy nhiên tài năng chưa phải là yếu tố mang tính then chốt.

“Thi đấu cho Manchester United thật sự là một thử thách về năng lực cực kì khó khăn” – Rooney chia sẻ.

“Trước hết, mỗi cầu thủ phải có tâm lí vững vàng để đón nhận mọi thử thách. United là một đội bóng khát khao danh hiệu, Romelu cần thể hiện bản lĩnh của mình mới có thể gặt hái thành công. Với tài năng đã được công nhận của cậu ấy, Romelu chỉ cần duy trì phong độ và tâm lí ổn định thì thành công sẽ tự tìm đến cậu ấy. Ở chiều ngược lại, mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Tôi hy vọng, với những cái tên mà United đang có, Romelu sẽ được dìu dắt và phát triển một cách tốt nhất”

Ngoài ra, chân sút vĩ đại nhất Manchester United còn thành thật chia sẻ thêm về một số thay đổi ở đội bóng trong những năm cuối cùng anh khoác áo Quỷ đỏ.

“Ở Manchester United, mọi người luôn phải duy trì đẳng cấp ở một mức độ rất cao. Điều đó tôi đã được thấm nhuần từ ngày mới đặt chân đến đội bóng, cùng thời gian đỉnh cao của thế hệ đàn anh Giggsy, Scholesy và Gary Neville.

Tuy nhiên một vài năm gần đây có vẻ chất lượng chung của đội bóng đã sụt giảm phần nào và nhiệm vụ của tôi cùng Michael Carrick là giúp những tân binh thấm nhuần triết lý ấy của Sir Alex” – Rooney rất thẳng thắn.

“Trong những năm cuối cùng của tôi ở United, mọi chuyện trở nên khó khăn hơn đôi chút khi một số người mới đến chưa thể bộc lộ hết khả năng của họ. Song truyền thống đó của đội bóng cần phải được tiếp tục duy trì”

“Nhưng suy cho cùng thì đó cũng chẳng phải là vấn đề của tôi nữa. Hiện tại tôi đang tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời của mình sau khi quay về Everton”.

Hải Thượng (theo ESPN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage