Vidic Ấn Tượng Với Các Đội Bóng Đức

244
(MUSVN) – Đội trưởng Nemanja Vidic của Manchester United thừa nhận rằng anh rất ấn tượng với phong độ và sức mạnh của các câu lạc bộ đến từ nước Đức trong mùa giải này. Cả Bayern Munich và Borussia Dortmund đều đánh bại hai đại diện hùng mạnh đến từ Tây Ban Nha là Real và Barca một cách thuyết phục để tiến vào trận chung kết toàn Đức vào cuối tháng 5 tới.

Trận chung kết Champions League sẽ được diễn ra tại Wembley thứ Bảy ngày 25 tháng 5 và đội chiến thắng sẽ trở thành nhà vua mới của châu Âu. Đây là lần thứ tư, trận chung kết là sự tranh chấp nội bộ giữa hai đội bóng thuộc cùng một quốc gia. Trước đó là trận chung kết toàn Tây Ban Nha (2000), toàn Italia (2003) và toàn Anh (2008), giờ đây sẽ là trận chung kết toàn Đức.

Vidic đã xem các trận đấu còn lại của Champions League với một một sự nặng trĩu sau thất bại  đầy tranh cãi của United dưới bàn tay của Real vào tháng Ba. Tuy nhiên, anh cảm thấy rằng việc phân tích cách chơi của các đội bóng Đức khiến anh học hỏi được nhiều điều.


Vidic ấn tượng với lối chơi của Bayern và Dortmund

“Thật khó khăn trong việc chứng kiến các trận đấu ở Champions League mà bạn nghĩ rằng đáng lẽ mình đã có mặt ở đó”, Vidic phát biểu trên MUTV. “Nhưng tôi tin rằng, vào cuối mùa giải, chúng ta nên hài lòng với mùa giải của mình. Chúng tôi đã giành danh hiệu, đó là ưu tiên của United trong mùa giải này. Tuy vậy, United đã hy vọng sẽ làm tốt hơn ở FA Cup và Champions League. Nhưng đây là cuộc sống, là bóng đá. Đôi khi bạn thất bại, nhưng cũng có lúc bạn giành chiến thắng”.

“Sự vẻ vang dành cho Bayern. Tôi nghĩ rằng họ đã chơi thứ bóng đá tuyệt vời. Họ thi đấu đồng đội và kèm chặt các cầu thủ Barcelona theo những phân vùng rất nhanh chóng . Thật khó khăn khi đối đầu với những đội bóng như vậy. Dortmund cũng đã thi đấu với Madrid theo một cách tương tự Bayern. Điều đó có lẽ là xu hướng trong bóng đá Đức hiện tại”.

“Tôi nghĩ rằng đó là một điều mà chúng ta nên xem xét. Đây là cách mà những đội bóng khác phải học hỏi. Trong những mùa giải trước, mọi người chứng kiến cách Barcelona thi đấu và tin rằng bạn nên áp dụng cách chơi bóng ấy trong các trận đấu. Bây giờ, nếu bạn nhìn vào Dortmund và Bayern, họ có thể thi đấu đồng đội nhưng đôi lúc cũng dựa vào một cá nhân. Đó là  lý do giải thích cho sự thành công của họ vào lúc này”.

Red Hearts (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage