[Video] Lời Chào Tạm Biệt Của Sir Alex Ferguson

195
(MUSVN) – 26 năm đã trôi qua kể từ ngày Sir Alex Chapman Ferguson đặt chân tới mảnh đất công nghiệp Manchester, để ngày hôm nay, trên chính mảnh đất ngập màu đỏ United đó, ông nói lời tạm biệt với những đứa con thân yêu, những cổ động viên đã đi theo suốt phần tư thế kỷ vừa qua với Quỷ Đỏ, và với bản thân ông.

“Tôi hoàn toàn không có một kịch bản nào trong đầu cả, vậy nên có thể tôi sẽ hơi dài dòng một chút, nhưng tôi mong sẽ bao quát hết được ý nghĩa của đội bóng đối với tôi lớn tới dường nào.”

“Trước tiên, tôi muốn dành lời cảm ơn tới Manchester United; nhưng không phải chỉ dành riêng cho ban giám đốc, hay đội ngũ huấn luyện viên, y bác sĩ, các cầu thủ hay các cổ động viên yêu mến – đó là lời cảm ơn dành chung cho tất cả, tất cả những ai, những gì đã đem lại trải nghiệm và hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời tôi.”

“Tôi cảm thấy thực sự may mắn khi được huấn luyện những cầu thủ thực sự xuất sắc nói riêng, và toàn thể đội bóng Manchester United nói chung. Tất cả những cầu thủ đang đứng trước mặt các bạn tại đây ngày hôm nay là những gương mặt ưu tú và đáng tự hào của đội bóng – họ đã giành được chức vô địch một cách xuất sắc. Xin chúc mừng các em.”

“Nghỉ hưu không có nghĩa là dấu chấm hết giữa tôi và đội bóng. Giờ đây tôi có thể thưởng thức đội bóng thi đấu thay vì phải khổ sở với họ. Tất cả cứ nghĩ mà xem – những bàn thắng ở phút chót, những cuộc lội ngược dòng, ngay cả những lần bại trận – tất cả đều là một phần rất tuyệt vời của đội bóng của chúng ta. Đó quả là một điều diệu kì, và tôi muốn cảm ơn tất cả vì điều đó.”

Lời chào tạm biệt mà Sir Alex Ferguson gửi đến tất cả…

“Tôi cũng xin phép được nhắn tới tất cả ngày hôm nay rằng trong những thời khắc khó khăn nhất, toàn thể đội bóng đã ủng hộ tôi, ban huấn luyện đã ủng hộ tôi, các cầu thủ đã ủng hộ tôi, và giờ đây tôi mong các bạn hay dành sự ủng hộ tới “người thuyền trưởng” mới của đội bóng.”

“Trước khi tôi tiếp tục với câu chuyện lê thê này, tôi muốn được dành những lời cảm ơn sâu sắc nhất tới Paul Scholes, người sẽ từ giã sân cỏ sau trận đấu ngày hôm nay… Paul là một trong những cầu thủ tuyệt vời nhất mà đội bóng đã có được trong lịch sử.”

“Paul, tất cả chúng tôi chúc cậu những ngày tháng nghỉ ngơi thật vui vẻ, và bản thân tôi biết chắc chắn cậu vẫn sẽ còn liên lạc và quấy rầy tôi nhiều lắm!”

“Nhân tiện đây, tôi mong tất cả hãy cùng tôi gửi những lời chúc sớm bình phục tốt đẹp nhất tới Darren Fletcher.”

“Với các cầu thủ… Tôi chúc tất cả các em mọi điều thành công trong tương lai. Các em hoàn toàn biết mình có thể làm được những gì, các em biết ý nghĩa của chiếc áo mà các em đang mặc, các em biết nó quan trọng tới nhường nào với tất cả tại đây. Các em không bao giờ được phép buông xuôi, vì sự tin tưởng của tất cả mọi người hãy còn đó.”

“Tôi sẽ trở về nhà, nói đúng hơn là tôi sẽ đi vào trong kia một lát, và tôi muốn thay mặt toàn thể gia đình Ferguson một lần nữa xin được cảm ơn tất cả các bạn. Xin cảm ơn.”

Moop (theo Manutd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage