Van Persie: “Rene Meulensteen Đã Hoàn Thiện Tôi Hơn”

227
(MUSVN) – Robin Van Persie dành lời cảm ơn tới huấn luyện viên đội Một của Quỷ Đỏ Rene Meulensteen, đồng thời khẳng định phong độ tốt của Quỷ Đỏ cho tới thời điểm hiện tại một phần lớn là do những bài luyện tập hữu hiệu của ông.

Manchester United hiện đang đứng đầu bảng giải Ngoại Hạng Anh với 9 điểm nhiều hơn City, và tiền đạo người Hà Lan cho rằng chính những quan sát và chỉnh sửa tỉ mỉ tới từng chi tiết của vị huấn luyện viên đồng hương đã giúp toàn đội luôn sẵn sàng cho mọi tình huống trên sân.

Meulensteen từng được đánh giá rất cao khi đào tạo nên lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng như Tom Cleverley hay Danny Welbeck, và giờ tới lượt van Persie tôn vinh ông là một trong những huấn luyện viên tài ba nhất từng làm việc cùng anh.

Rene Meulensteen – một trong những huấn luyện viên đội Một xuất sắc nhất

Phát biểu trên một kênh truyền hình Hà Lan, van Persie cũng khẳng định việc tập luyện tại United đã giúp anh học được rất nhiều điều mới:

“Cái cách mà ông (Meulensteen) huấn luyện chúng tôi thật tuyệt vời.

“Ông chắc chắn là một trong những huấn luyện viên đội Một tài ba nhất thế giới. Tôi đã từng tiếp xúc với nhiều huấn luyện viên khác nhau, nhưng cách ông chuẩn bị chúng tôi trước mỗi trận đấu là nét đặc trưng nhất – luôn thay đổi các bài luyện tập sao cho phù hợp với từng trận.

“Ông đem lại những điểm số cho chúng tôi qua những bài tập đặc biệt. Rất nhiều bàn thắng chúng tôi ghi được là bản sao của những gì chúng tôi đã luyện tập từ trước. Ví dụ như bàn thắng của tôi trước Chelsea xuất phát từ cú căng ngang tầm thấp của Antonio Valencia. Đó có vẻ như là một bàn thắng có phần may mắn, nhưng thực chất chúng tôi đã tập dượt pha bóng đó trong suốt tuần trước trận đấu.

Robin van Persie cảm ơn các đồng đội đã tạo điều kiện để anh hòa nhập rất nhanh chóng

“Một ví dụ nữa là bàn thắng của tôi trong trận đấu với Wigan, khi tôi gạt bóng qua chân phải trước khi sút. Đó cũng là một tình huống mà chúng tôi đã được tập.

“Điều kiện luyện tập tại đây thực sự lý tưởng. Mỗi ngày tôi đều được tập những cách chơi mới. Tôi chú ý nhiều hơn tới từng chi tiết nhỏ, và nó giúp tôi chơi tốt hơn một cách rõ rệt. Tôi luôn đến sân tập trong tâm trạng thoải mái – từ ngày đầu tiên đặt chân đến đây, tất cả đã tạo mọi điều kiện để tôi hòa nhập với tốc độ nhanh nhất có thể, và luôn cảm thấy thoải mái như đã thi đấu lâu năm tại đây.

“Tôi cũng cảm thấy thể lực mình có những bước tiến bộ đáng kể. Tôi chơi đủ 90' vào thứ Tư và thứ Bảy, và không hề thấy xuống sức một lúc nào trong cả hai trận đấu này.”

Moop (theo The Busby Way)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage