“Van Goal” Choáng Ngợp Vì Rashford

3843

(MUSVN) – Huyền thoại của Manchester United, Ruud van Nistelrooy thừa nhận anh hoàn toàn bị choáng ngợp, khi Marcus Rashford đang từ vị thế một sao mai Học viện đầy triển vọng bỗng chốc vụt sáng để bước lên hàng ngũ ngôi sao nơi đội hình một.

Cầu thủ 19 tuổi bắt đầu đặt dấu ấn cá nhân hồi Tháng Hai, 2016, bằng cú đúp ở trận cầu trình làng gặp FC Midtjylland tại UEFA Europa League. Chỉ ba ngày sau, anh tiếp tục tái lập thành tích trên trong màn chào sân Premier League, khiến mành lưới Arsenal chao đảo, trước ngày đồng hành cùng đội tuyển Anh tham dự Euro 2016.

Kể từ cột mốc đó, Rashford đã dần khẳng định anh là một mắt xích không thể thiếu trong cỗ máy mà Jose Mourinho vận hành và bằng chứng là 53 lần ra sân trên tất cả các mặt trận ở mùa bóng vừa qua, với tổng cộng 11 bàn thắng.

Lần đầu tiên Van Nistelrooy tận mắt chứng kiến Marcus thi đấu là khi cây săn bàn trẻ ghi liền một lúc hai bàn thắng tại UEFA Youth League hồi năm 2015, và ngay hôm ấy anh đã hình dung cậu bé gốc Wythenshawe là một viên ngọc quý sẽ tỏa sáng rực rỡ trong một tương lai không xa.

“Tôi theo dõi cậu ấy đá cho U-19 trong trận đấu với PSV,” Ruud thuật lại. “Ngay tại thời điểm đó, cậu ấy cũng là một tài năng lớn rồi. Con đường cậu ấy phát triển cho tới lúc này thật như mơ. Tôi không ngờ cậu ấy lại lên đội một chỉ sau sáu tháng tôi đến dự khán”.

“Chưa kể cậu ấy còn vô địch cả Europa League nữa! Cậu ấy phát triển vô cùng nhanh chóng và nó cho thấy khả năng học hỏi của cậu ấy. Một đặc điểm riêng biệt cần phải có”.

Sự thăng tiến thần tốc của Rashford cũng được ghi nhận trên bình diện quốc tế và hiện anh đang có 9 lần khoác áo đội tuyển Anh, cộng thêm 75 trận đấu thuộc cấp độ câu lạc bộ. Tạm gác những thành công thuở ban đầu, Ruud chia sẻ chân tình về tầm quan trọng của việc chàng trai trẻ giữ đôi chân mình trên mặt đất ở thì tương lai.

“Cậu ấy đã trình làng đội tuyển Anh, vì vậy điều cốt lõi là phải chuyên tâm vào bóng đá. Nếu vừa học hỏi nhanh chóng, lại vừa giữ được bản lĩnh vững vàng, thì cậu ấy sẽ trở thành cầu thủ xuất chúng của United”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage