Van Gaal : Tôi Không Phải Là Kẻ Độc Tài !

1054

(MUSVN) – Trong một chương trình tài liệu trên MUTV tựa đề “Triết lý của tôi, cuộc sống của tôi”, Van Gaal đã hé lộ nhiều khía cạnh trong tính cách của ông, đồng thời xóa bỏ nghi ngờ trước đây về việc ông quản lý các cầu thủ của mình bằng nỗi khiếp sợ.

Ông nhấn mạnh : “Khán giả sẽ nhận ra tôi là một người biết điều, họ đã luôn nghĩ về tôi như một dạng ông chủ, một gã độc tài hay đại loại như vậy. Nhưng tôi không như thế !”

CBeJho7WUAABELZ

Van Gaal cho biết ông luôn sẵn sàng trao đổi trực tiếp với từng cầu thủ, giống như những gì Rooney từng phát biểu : “Cửa phòng làm việc của ông ấy luôn mở, luôn sẵn sàng cho một cuộc nói chuyện.”

Van Gaal bổ sung : “Tôi nhìn nhận các cầu thủ không chỉ ở cách họ đá quả bóng từ điểm này tới điểm kia, mà tôi còn muốn biết mọi thứ xung quanh anh ấy. Tôi muốn hiểu họ hơn, cả trên khía cạnh nhân văn, điều này thực sự rất quan trọng!”

HLV người Hà Lan dĩ nhiên hiểu rõ cảm nhận của từng cầu thủ, hiểu được phải nỗ lực thế nào để phù hợp với người chỉ đạo, bởi ông cũng đã trải qua những điều tương tự. Khi còn là một tiền đạo ở Ajax Amsterdam, Van Gaal thi đấu cùng với Johan Cruyff và đã bị buộc phải rời khỏi CLB vì không thể cạnh tranh được suất đá chính.

“Tôi chơi vị trí tiền đạo và ông ta cũng thế. Tôi chẳng có cơ hội nào để đá ở đội một cả bởi tôi là người đá đa năng hơn, khả năng đá ở nhiều vị trí luônrất quan trọng trong triết lý của tôi. Khi tôi nhận ra mình không đủ giỏi, Cruyff giỏi hơn tôi rất nhiều, tôi đành chọn chuyển tới Royal Antwept.”

Ngay từ khi còn trẻ, ở những năm đầu của tuổi 20, Van Gaal đã có những suy nghĩ về nghiệp cầm quân. Ông làm mọi việc liên quan tới bóng đá và cống hiến cả cuộc đời mình cho môn thể thao này. Nhờ đó mà ông đã có nhiều thành tích vẻ vang khi trở thành huấn luyện viên.

“Tôi là người hiếu thắng. Tôi luôn muốn thắng. Ngay khi còn ở học viện, tôi đã được dạy cách tư duy tích cực, phân tích và tránh xa những thứ gây ảnh hưởng xấu tới cuộc sống. Tôi áp dụng cả những điều này trong bóng đá. Khi còn thi đấu, tôi đã luôn là đội trưởng. Ở cương vị này, không phải không ngừng tự rèn luyện và phát triển bản thân. Tôi không phải là người có tốc độ, vì vậy tôi phải suy nghĩ nhanh hơn để có thể tồn tại ở trình độ này. Chính vì những điều đó mà tôi phát triền nhiều về chiến thuật, trở thành huấn luyện viên như là một lẽ dĩ nhiên ngay từ khi ấy.”

Không chỉ ở United, Van Gaal vẫn luôn nói hoặc trao đổi về triết lý của ông. Điều này vẫn đang được duy trì và dường như công cuộc cải cách của ông đang cho thấy những mặt tích cực.

“Bạn phải có nhiều tính toán và sẵn sàng thích ứng với môi trưởng làm việc. Công việc của tôi ở United rất khác so với Munich, Barcelona hay tuyển Hà Lan. Tôi vẫn luôn ưa thích bóng đá tấn công, nhưng để làm được điều đó thì tôi cần có những cầu thủ phù hợp. Tôi phải luôn đánh giá trình độ, chất lượng và tìm vị trí thích hợp cho các cầu thủ của mình. Tôi chia tấn công và phòng thủ thành 4 giai đoạn và có lẽ đến giờ thì các cầu thủ đã hiểu được triết lý này. Giờ là lúc họ thể hiện nó ra.”

Tương lai của United sẽ thế nào ? Hiện tại chúng ta đang đứng thứ tư và có được tâm lý thoải mái sau hai chiến thắng quan trọng, nhưng điều mà tất cả người hâm mộ Quỷ Đỏ mong muốn là những thứ này sẽ khời nguồn cho những điều đặc biệt hơn.

“Để kết luận, tôi phải nói rằng có nhiều điểm trong triết lý của mình là không thể thay đổi, nhưng cũng có nhiều điểm có thể. Tôi sẽ quyết định những thay đổi dựa khi các trợ lý và cầu thủ của tôi đủ khả năng khiến tôi nhận ra nó. Các bạn sẽ phải chờ và xem xem sau một năm làm việc thì tôi đã thay đổi điều gì.”

Có nhiều điều đề chúng ta chờ đợi sau 12 tháng nữa, khi mà Van Gaal đã hầu như có thể để lại dấu ấn của ông và giúp cho United vận hành trơn tru. Mục tiêu của Van Gaal rất rõ ràng, khi ông hé lộ trong một buổi nói chuyện riêng tư cùng MUTV.

“Ít nhất phải là chức vô địch EPL. Tôi đã luôn đoạt cúp vô địch cùng các CLB mà tôi huấn luyện nên tôi muốn rằng người hâm mộ United cũng thấy điều tương tự. Tôi muốn có được tất cả các loại cúp, nhưng mục tiêu thích hợp ở thời điểm này chỉ là được tham dự Champions League thôi.”

Thái Nguyễn, theo MUTV.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage