Van Gaal: Tôi Không Phải Kẻ Độc Tài

898

(MUSVN) – Trong buổi trả lời phỏng vấn trước trận đấu với Liverpool, Val Gaal cho biết rằng ông chưa bao giờ là một “kẻ độc tài”. Huấn luyện viên của United cũng thừa nhận rằng áp lực lớn từ Rooney và Carrick đã khiến ông phải thay đổi.

Van Gaal cho biết Rooney và Carrick đã tới và than phiền với ông rằng không khí trong phòng thay đồ quá tẻ nhạt. Hai cầu thủ này tổng hợp ý kiến của những thành viên khác, phàn nàn về phương pháp huấn luyện của ông. Van Gaal nhấn mạnh rằng ông luôn chào đón những cuộc thảo luận như vậy và ông sẽ phải xem lại cách thức mình tiếp cận mọi việc.

Louis-van-Gaal-009

“Phải, phải, tôi đã thay đổi cách tôi lên kế hoạch thi đấu với họ (giơ hai tay lên đầu hàng)”

“Giờ thì tôi luôn hỏi thêm và họ có thể đưa ra ý kiến riêng. Tôi muốn rằng dù cho đó là chiến thuật gì thì họ cũng phải thích nó thì họ mới chơi được.”

Van Gaal cũng làm rõ thêm rằng khi ông chấp nhận thay đổi thì các cầu thủ cũng phải chứng minh được lý lẽ của mình là đúng.

“Họ sẽ phải giải thích vì sao và đưa ra giải pháp. Khi ấy thì tôi sẽ lắng nghe họ. Mà không chỉ có tôi, các trợ lý của tôi cũng phải lắng nghe những ý kiến ấy. Sau đó tất cả chúng tôi sẽ thảo luận. Thực tế là tôi đã chấp nhận sự thay đổi đó. Dĩ nhiên rồi, khi bạn tới gặp tôi với một lý luận vô cùng mạnh mẽ thì tôi phải thích ứng thôi.”

“Ví dụ thế này, tôi vừa mới đọc được trên báo chí rằng chúng tôi (Van Gaal cùng Rooney và Carrick) đã có rất nhiều cuộc thảo luận. Đó là lẽ thường thôi, lý thuyết ở đâu cũng thế. Đầu tiên tôi phải phân tích đối phương, tôi phải mở một cuộc thảo luận với họ về điều đó. Rồi tôi đưa ra kế hoạch, tôi lại tiếp tục có một cuộc thảo luận nữa. Thế rồi tất cả ra sân tập, ở đó chúng tôi lại tiếp tục thảo luận. Nếu các cầu thủ cảm thấy có vấn đề, họ sẽ tranh luận với tôi và tôi sẽ thay đổi nếu họ đúng. Thế tôi chúng tôi thi đấu, giữa hai hiệp tôi lại phải có một buổi thảo luận. Chiến thuật điều chỉnh, họ ra thi đấu hiệp 2 và tôi tiếp tục phải thảo luận nữa để tổng kết. Khi bạn có thái độ của một người chuyên nghiệp, bạn phải hiểu rằng sẽ có vô số việc phải thảo luận. Đây (United) là một nơi giàu tính thương mại nhất thế giới, chúng tôi có vô số các buổi thảo luận và hoạt động thương mại nữa cơ.”

Van Gaal không quên cảnh báo các cầu thủ rằng dù ông đã nhượng bộ thì họ vẫn sẽ phải tuân theo những nguyên tắc chung.

“Đây vẫn là công việc tốt hơn nhiều so với những việc khác. Họ được làm việc đúng với sở thích của mình. Họ phải có thái độ của những người chuyên nghiệp. Muốn thay đổi một thứ đang trong quá trình ư ? Bạn sẽ phải có một lý do kỳ diệu. Nhưng thực tế là các cầu thủ của tôi cũng đồng ý với tôi về điều này.”

“Tôi được đọc đâu đó rằng họ có ít ngày nghỉ quá. Ít ư ? Tôi cho họ nghỉ nhiều hơn mọi năm trước. Năm nay họ cũng được nghỉ nhiều hơn năm ngoái. Nhưng dù sao khi tôi đọc được thông tin ấy, tôi vẫn xem các cầu thủ của mình luyện tập và phải thừa nhận rằng họ đang lao động khá vất vả.”

degeavangaal

Van Gaal cho rằng bầu không khi tẻ nhạt trong phòng thay đồ có thể bắt nguồn bởi vấn đề của Victor Valdes rồi sau đó lại tới vụ De Gea. Ông không tin rằng việc Rooney và Carrick tới gặp ông thảo luận lại là dấu hiệu của một cuộc nổi loạn.

“Chúng tôi gặp rắc rối với Valdes. Rồi sau đó lại tới chuyện lùm xùm của De Gea, một người có tiếng nói quan trọng trong phòng thay đồ. Đó có thể là nguyên nhân chính, nhưng dù sao thì tôi cũng rất mừng là họ đã tới gặp tôi.”

“Tôi nghĩ việc họ tới gặp tôi là một việc rất tích cực. Những ý kiến của họ cũng là lời cảnh báo dành cho tôi, họ là những người lãnh đạo các cầu thủ mà. Văn phòng của tôi luôn mở cửa và tôi luôn ưa thích việc bất kỳ ai trong bọn họ tới đề xuất ý kiến của mình. Hãy tin tôi đi, tôi không phải là kẻ độc tài. Tôi là người thích giao tiếp.”

“Tôi không lường được không khí buồn tẻ ấy. Tôi không cho phép mình can thiệp vào phòng thay đồ bởi trong suy nghĩ của tôi thì nơi đó giống như một ngôi đền của riêng họ vậy. Đó là nơi mà ý tưởng của họ được bảo vệ, và họ có thể làm bất kỳ điều gì trong đó. Có vài người đã thẳng thắn tới gặp tôi và xin lỗi về những gì họ phát biểu trên báo chí.”

Về “bản hợp đồng mới” De gea, Van Gaal cho biết: “Nếu họ (Real) trả đủ tiền và nếu giấy tờ hoàn thành đúng hạn thì có lẽ anh ta đã bị bán rồi. Trong suy nghĩ của tôi, mỗi cầu thủ chỉ nên ra sân khi mà trong đầu anh ta chỉ muốn cống hiến cho câu lạc bộ. Dù sao thì tôi vẫn rất vui mừng khi anh ta ký hợp đồng mới, đó là cầu thủ tốt nhất của tôi mùa bóng trước.”

Về câu chuyện của Martial, Van Gaal bổ sung: “Đó là thị trường và giá trị của thị trường, chúng tôi không can thiệp vào đó được. Có vài người nói với tôi rằng sao không chờ thêm một hoặc hai năm nữa, có khi giá của cậu ta chỉ là 10 triệu bảng. Nhưng tôi không để tâm lắm tới giá, tôi đã quan sát cậu ta và nói với Ed (Woodward) rằng đó là cầu thủ giỏi nhất trong lứa tuổi ấy, việc còn lại là do Ed quyết định. Khi suy nghĩ về cậu ta, người hâm mộ sẽ giống như “50 triệu bảng ư, cậu ta phải ghi thật nhiều bàn thắng”. Còn tôi thì tôi nghĩ là cậu ta mới có 19 tuổi, cậu ta sẽ thích ứng tốt.”

Thái Nguyễn, theo The Guardian.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage