Van Gaal Đáp Trả Lời Châm Biếm Của Sam Allardyce

640

(MUSVN) – “Thiên tài điên rồ” của United vừa mới có một cuộc trả lời phóng vấn có lẽ sẽ trở thành kinh điển.

Cuối tuần trước, United đã có một trận hòa 1 – 1 với Westham tại sân Upton Park. Phát biểu trước báo giới sau trận đấu, HLV của Westham, Sam Allardyce đã có những lời châm biếm nhằm vào hệ thống chiến thuật của Louis Van Gaal, gọi Manchester United là Long-ball United (United bóng dài).

screen shot 2015-02-10 at 1.00.45 pm

“Chúng tôi chẳng thể làm gì được khi mà họ cứ chơi bóng dài như vậy. Họ liên tục đẩy bóng thật xa và cuối cùng có được một bàn thắng.” Allardyce nói như vậy.

Với cá tính của Van Gaal, sự châm chích như vậy hiển nhiên là không thể chấp nhận được. Xuất hiện trong buổi họp báo tối thứ 3, Van Gaal đã mang theo một tập tài liệu, tất cả là để chứng minh rằng United của ông đang theo đuổi lối đá kiểm soát bóng còn chính Westham mới là đội đá bóng dài.

“Nào, tôi đã chờ đợi những câu hỏi về vấn đề đó” Van Gaal bắt đầu bài phát biểu, “Và ở đây tôi sẽ cho các vị xem một bản phân tích dữ liệu trận đấu. Thực sự những lời lẽ của Sam Allardyce không hay ho chút nào.”

B9fB1epIAAACuXI

Bản thống kê Louis Van Gaal đưa ra cho thấy có tới 71% đường bóng dài của Westham hướng thẳng tới các tiền đạo, còn của United chỉ chưa đầy 50%.

Louis Van Gaal đã chứng tỏ cho báo giới thấy với tỉ lệ kiểm soát bóng 60%, United đã khiến cho Westham mới là đội phải triển khai bóng dài nhiều hơn và đề nghị báo giới chuyển một bản copy cho Sam Allardyce. Van Gaal cũng thừa nhận rằng đội bóng của ông đã tạt nhiều vào trong vòng cấm địa hơn kể từ phút thứ 70, đồng thời nhấn mạnh rằng chính vì thế mà United có được bàn gỡ hòa. Van Gaal cũng cho rằng đó là một điều chỉnh sáng suốt của HLV.

“Khi đội bóng của bạn kiểm soát bóng tới 60%, thì bạn chơi kiểu gì cũng được. Nếu ông ta thích gọi đó là bóng dài thì đó là bóng dài thôi. Chúng tôi sử dụng những đường chuyền dài theo chiều rộng sân nhiều hơn những đường bóng hướng tới các tiền đạo. Tất cả những đường bóng đó đều có tác dụng chuyển hướng tấn công. Với tôi, nếu bóng được chuyền dài và hướng tới các tiền đạo thì mới được coi là “chơi bóng dài thực thụ”. Xin lỗi nha, cách chúng tôi đang chơi được người  ta gọi là kiểm soát bóng. Dĩ nhiên, trước phút 70 chiến thuật đó không giúp chúng tôi có nhiều cơ hội nên tôi đã có những điều chỉnh. Với một cầu thủ chất lượng như Fellaini, bạn cho rằng chúng tôi sẽ chơi bóng ngắn à ? Chúng tôi chuyền nhiều bóng vào khu cấm địa hơn kể từ phút 70, và điều đó đã giúp United có bàn thắng gỡ hòa. Việc này phải được nhìn nhận là một điều chỉnh chiến thuật sáng suốt của HLV chứ!”

B9fsPLJCIAEWFwi B9fsPMJCQAAQV9S B9fsPMSCIAEprVV

“Nào, giờ thì các bạn hãy nhìn vào tổng thể. Westham có tới 71.1% những đường bóng xa, hướng thẳng vào các tiền đạo còn chúng tôi chỉ có 49%. Đây, tôi đưa cho các bạn xem nhé (Van Gaal chỉ vào những mũi tên màu xanh ). Những đường màu xanh này thể hiện các đường bóng chính xác và các bạn có thể thấy chuyền bóng xa rất phức tạp, khó khăn. Thế nên ngay từ đầu tôi mới giải thích cho mọi người hiểu thế nào là kiểm soát bóng và chơi bóng dài. United kiểm soát thời lượng bóng lớn hơn, 60%, dĩ nhiên chúng tôi phải có những đường chuyền dài rồi. Tôi nhắc lại nhé, họ 71, chúng tôi 49. Các bạn hãy copy lại dữ liệu này và gửi chúng tới Sam Allardyce, để cho ông ta hiểu thế nào mới được gọi là chơi bóng dài.”

Toàn bộ buổi trả lời phóng vấn kinh điển này các bạn có thể xem tại đây :

Nguồn : BBC Sport.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage