Van Gaal: City Là Cửa Trên

662

(MUSVN) – Trước trận derby thành Manchester, Louis van Gaal đã mô tả Man City như là một cửa trên của trận Derby này. Ông cho rằng City đang là đội nắm lợi thế và ông tuyên bố rằng đang rất thoải mái với nhiều lựa chọn nhân sự.

Cần nhắc lại một chút rằng người tiền nhiệm của Van Gaal, David Moyes từng nổi tiếng với việc coi Liverpool là cửa trên khi the Kop đánh bại United với tỉ số 3-0 ngay tại Old Trafford. Vài tuần sau đó, ông tiếp diễn với trận thua Man City với tỉ số tương tự, Moyes lại gọi City là hình mẫu để noi theo.

Van Gaal

Trước trận đấu tại nước Nga, Van Gaal từng nói rằng City đã có sẵn lợi thế về thể lực khi họ không phải di chuyển đi đâu cả trong khi United phải lặn lội thi đấu trong điều kiện khắc nghiệt xa nhà. Tuy nhiên trong buổi họp báo vừa kết thúc cách đây ít phút, huấn luyện viên người Hà Lan tỏ ra khá thoải mái khi ông coi City là đội bóng manh hơn.

“Thực ra thì không cần quan trọng hóa việc định nghĩa ai là cửa trên. Nhưng nếu chỉ nhìn vào những điểm thực tại, như là điểm số, khoảng cách bàn thắng/thua thì tôi cho rằng họ là phía cảm thấy dễ chịu hơn.”

“Họ đang dẫn đầu, còn chúng tôi thì chỉ đứng thứ 3, khác biệt là rất nhỏ.”

Nói về tình hình nhân sự, Van Gaal tỏ ra khá vui vẻ vì hiện tại ông chỉ thiếu vắng Mc Nair cùng Shaw theo diện dài hạn. Ông cũng xác nhận rằng Young sẽ không thể tham gia thi đấu trận Derby vì anh vẫn chưa thể luyện tập gì trong 3 tuần.

“Mọi thứ đang rất tốt, tôi chỉ thiếu có Mc Nair và Shaw do những chấn thương nặng thôi. Young thì đang trong thời gian của 3 tuần điều trị nên cũng không thể thi đấu được.”

“Nhưng tôi vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác, điều này thực sự rất tuyệt. Năm ngoái tôi cũng thi thoảng có được nhiều lựa chọn như thế, nhưng năm nay mọi thứ tốt hơn hẳn.”

Van Gaal cho biết rằng ông cảm thấy khá bình thường trước phản ứng của người hâm mộ về kết quả của trận đấu ở Moscow cũng như trước cảnh cả thành phố đang bàn tán về trận đấu tới.

“Với tôi thì đó không phải là vấn đề lớn, đơn giản là một công việc mà tôi phải làm thôi.”

“Bạn phải làm việc một cách hợp lý hơn và bớt cảm tính. Cổ động viên thì dĩ nhiên là luôn đầy cảm xúc rồi. Về phần mình, dĩ nhiên rồi, tôi muốn thắng trận Derby.”

Thái Nguyễn, theo M.E.N

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage