Van Der Sar Trải Lòng Về Thất Bại

234

(MUSVN) – Thủ thành của United Edwin Van Der Sar cho hay đội bóng của anh đã kém may mắn khi để thua trận derby tại Wembley.

Cầu thủ người Hà Lan tin rằng Quỷ Đỏ đã không thể hiện được phong độ tốt nhất khi thi đấu trên sân Wembley, đồng thời thừa nhận đội bóng đã có đôi chút mệt mỏi sau những trận đấu căng thẳng gần đây. Mặc dù vậy, anh hy vọng United sẽ nhanh chóng trở lại là chính mình trong chuyến làm khách tại St James’ Park thứ Ba tới và chờ đợi Liverpool sẽ gây khó cho Arsenal trong trận đấu vào ngày Chủ Nhật này.

Chúng tôi bắt nhịp chậm hơn thường lệ nhưng đã có được hai cơ hội liên tiếp chỉ trong ít phút”, anh phát biểu trên MUTV. “Nếu một trong số đó chuyển hóa thành bàn thắng thì có lẽ trận đấu đã khác và họ sẽ phải là những người bám đuổi”.

“Khi họ ghi được bàn trong hiệp hai và United chỉ còn chơi với 10 người thì quả thật rất khó để cầm bóng và tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. United đã có cơ hội không thực sự rõ ràng để đưa được bóng vào lưới nhưng đã không có bàn thắng nào được ghi. Chúng tôi cũng đã hy vọng có được bàn thắng trong thời gian bù giờ nhưng tôi nghĩ United đã thiếu đôi chút may mắn để có thể thành công”.

“Thật tốt khi bạn mở tỷ số trận đấu nhưng điều đó đã không xảy ra còn chúng tôi thì lại thi đấu rời rạc. Đó không phải là cách chúng tôi thường phòng ngự và tất cả các cầu thủ trên sân đều phải có trách nhiệm trong bàn thua đó, không ai trong chúng tôi thể hiện được đẳng cấp của mình. Vậy nên chúng tôi cần đảm bảo chắc chắn rằng mình sẽ làm chơi tốt hơn vào ngày thứ Ba”.

Trong khi City đã có một số điều chỉnh vào những phút cuối trận và phòng ngự chắc chắn thì Quỷ Đỏ lại cho thấy sự mệt mỏi của họ trên sân Wembley.

“Đó là điều bình thường khi City củng cố lại và thể hiện sự mạnh mẽ”, anh nói. “Họ đưa Shaun Wright Phillips vào sân để tận dụng tốc độ trong những pha phản công. Một vài cầu thủ United đã đi trên sân trong 20 phút cuối và đó chỉ có thể là vì chúng tôi đã có đôi chút mệt mỏi mà thôi. United đã chơi khá nhiều trận trong khoảng ba hay bốn tuần gần đây và phòng ngự thì bao giờ cũng dễ hơn là ghi bàn”.

Trận đấu tới với Newcastle là một liều thuốc thử cho bản lĩnh của Quỷ Đỏ khi người ta sẽ xem liệu đội quân của Sir Alex gượng dậy như thế nào từ thất bại trước City.

“Tất nhiên, nó còn phụ thuộc vào kết quả”, Van der Sar đáp khi được hỏi về sự cần thiết của trận đấu tới. “Chúng tôi có hai ngày để hồi phục. Trận đấu ngày thứ Ba sẽ rất quan trọng”.

“Nhưng trước hết chúng tôi phải chứng kiến xem những ‘người bạn’ ở phía bắc (Liverpool) chơi trước Arsenal như thế nào và hãy hy vọng là họ sẽ có một trận đấu hay. Là cầu thủ, chúng tôi không nghĩ nhiều về cú đúp. Chúng tôi biết các trận đấu còn ở phía trước và chỉ tập trung thi đấu tốt mà thôi, hy vọng là United sẽ giành được hai danh hiệu còn lại”.

XH (Theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage