Van Der Sar Khao Khát Giành F.A Cup!

246

(MUSVN) – Edwin Van Der Sar đang nhắm đến mục tiêu bổ sung một danh hiệu còn thiếu nữa trong bộ sưu tập của bản thân bằng chiến thắng tại FA Cup mùa giải năm nay.

Cho dù đã đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp Manchester United lọt vào bán kết FA Cup để tạo nên một trận derby với người hàng xóm Manchester City tháng tới – song thủ thành kỳ cựu người Hà Lan cũng biết rằng điều đó sẽ không có nghĩa gì cả trừ phi anh được nâng cao danh hiệu này vào ngày 14 tháng 5 tới.

Đã bảy năm kể từ lần cuối cùng United được hưởng hương vị chiến thắng tại FA Cup (cho dù họ đã từng 11 lần vô địch) sau khi đánh bại Millwall 3-0 tại sân Thiên niên kỷ. Bên cạnh đó, họ cũng đã không giành được thêm danh hiệu nào trên sân Wembley kể từ cú ăn ba năm 1999.

Sau chiến thắng 2-0 ngày thứ bảy trước Arsenal tại Old Trafford, United giờ chỉ còn hai trận thắng nữa để thay đổi thống kê đáng buồn đó, và Van Der Sar biết United phải làm điều đó để khỏi bõ công người hùng của họ cuối tuần qua. Anh nói: “Một huy chương FA Cup có rất nhiều ý nghĩa cho dù tôi cũng đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp”.

“Nó đã ở đó trong danh sách mục tiêu của tôi nhưng quả thật tôi không muốn nhìn lại với sự tiếc nuối nếu tôi không giành chiến thắng. Dù sao đi nữa, sẽ không phải là quá nhiều với tôi khi để thua trận bán kết ở đó. Bóng đá luôn có nghĩa là giành được các danh hiệu. Mặc dù chúng tôi đã đến Wembley (nơi trận bán kết diễn ra), nhưng United vẫn còn một trận trên sân khách nữa”.

Một cái kết hợp lý.

Chiến thắng tại trận chung kết FA Cup không chỉ có nghĩa rằng United đã đánh bại được City, đội lần đầu lọt vào vòng bốn đội cuối cùng kể từ năm 1981, mà còn lấp vào khoảng trống trong bộ sưu tập danh hiệu của thủ thành United.

Đó cũng sẽ là cái cách phù hợp để đánh dấu tháng cuối cùng của anh trong cương vị một cầu thủ chuyên nghiệp. Nhìn vào số tình huống và cái cách mà thủ thành người Hà Lan đã từ chối bàn thắng của các Pháo thủ tại Old Trafford, Stretford End đã gióng lên hồi còi cuối cùng kêu gọi Sir Alex thuyết phục cựu cầu thủ của Ajax ở lại với United thêm một năm nữa.

Mặc dù vậy, ở độ tuổi 40, quyết định của Edwin đã có. Và cho dù có những sự ngợi khen, những danh hiệu có được hay lòng biết ơn trong anh thì Edwin sẽ không thay đổi quyết định của mình. “Tôi không từ bỏ những ý nghĩ về việc sẽ treo găng”, Edwin phát biểu. “Tôi đã chờ đợi nó. Tôi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp và sẽ thật là tuyệt khi dừng lại trên đỉnh cao đó”.

“Có thể là trọng trách trên vai tôi sẽ giảm đi. Thật tuyệt khi bạn được ghi nhận bởi các CĐV và tôi sẽ rất nhớ bóng đá cùng những tiếng reo hò. Đã 20 năm qua nhưng ở đây tôi luôn có những điều mới mẻ, bao gồm một người vợ đẹp và những đứa con tuyệt vời”.

XH (theo premierleague.co.uk)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage