Trò Chuyện Cùng Smalling

276

(MUSVN) – Nếu hai năm trước, số phận không đưa đẩy Chris Smalling đi theo nghiệp bóng đá thì rất có thể giờ đây, chúng ta đã có thêm một sinh viên ngành quản trị kinh doanh và kinh tế. Tuy nhiên, trung vệ 20 tuổi sẽ không hối hận vì quyết định của mình bởi anh đang được chơi cho một trong những câu lạc bộ vĩ đại nhất thế giới…

Anh cảm thấy như thế nào về cuộc sống tại Old Trafford trong những tháng đầu tiên?

Thật tuyệt vời. Tất cả mọi người đều chào đón và giúp đỡ tôi. Chuyến du đấu trước mùa giải đã khiến tôi hòa nhập với đội bóng hơn rất nhiều. Nơi đây thực sự như một gia đình với bầu không khí vui tươi.

Điều gì khiến anh ấn tượng nhất ở câu lạc bộ?

Tôi nghĩ đó là ý chí chiến thắng. Ngay cả những lão tướng đã ở đây rất nhiều năm và có số danh hiệu không thể đếm nổi vẫn luôn muốn giành chiến thắng, dù chỉ trong một trận đấu tập. Họ không bao giờ chơi dưới sức và xứng đáng là tấm gương để những cầu thủ trẻ như chúng tôi học hỏi. Chiến đấu để hướng tới thành công là điều mà mọi người ở đây luôn tâm niệm.


Mới chỉ hai năm trước, anh còn chơi ở một giải đấu nghiệp dư. Anh có bao giờ nhìn lại bước tiến thần kỳ của mình?

Tôi luôn mong muốn có một cơ hội để thể hiện mình ở bóng đá đẳng cấp cao bởi tôi tin tưởng mình có thể làm tốt điều đó. Nhưng dĩ nhiên, mọi thứ không đơn giản như bạn suy nghĩ, những bậc thang để đi đến bóng đá đỉnh cao vẫn luôn đầy chông gai mà không phải ai cũng dễ dàng vượt qua. Khi tôi đến thử việc tại Fulham, tôi cũng đã đăng ký khóa học quản trị kinh doanh và kinh tế tại trường Đại học Loughborough. Tôi sẽ rất vui khi bước vào cổng trường Đại học nhưng rõ ràng bóng đá mới là ước mơ của tôi. Gia nhập United thực sự là một cú sốc, một bất ngờ ngọt ngào dành cho những cố gắng của tôi.

Cảm giác của anh khi lần đầu tiên khoác lên mình màu áo đỏ ở trận đấu với West Ham?

Một cảm giác khó có thể nói lên lời. Đội nhà đang có ưu thế khi tôi vào sân nên mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều. Các cổ động viên dành cho tôi sự chào đón nồng nhiệt. Được đưa vào danh sách đá chính ở trận đấu với Rangers cũng là điều khiến tôi không thể nào quên. Tôi đã từng xem Champions League qua TV nhưng khi điệu nhạc nổi tiếng của giải đấu này vang lên và tôi đang đứng xếp hàng cùng các đồng đội, tôi vẫn phải véo mình một cái để xem đây là thực hay mơ.

Được chơi bên cạnh Rio Ferdinand và Nemanja Vidic đã mang lại cho anh những điều gì?

Thật tuyệt khi được chiêm ngưỡng cách họ xử lý các tình huống khác nhau. Tôi thực sự muốn học hỏi sự điềm tĩnh của họ trên sân bóng. Họ còn đưa cho tôi rất nhiều lời khuyên bổ ích và giúp tôi tự tin hơn. Được chơi bên cạnh Rio, Nemanja và Jonny là những cơ hội có một không hai để tôi rèn luyện khả năng của mình.

Rất nhiều người, trong đó có cả Sir Alex, đã so sánh anh với Rio…

[Cười] Rio thực sự là một người mà bất cứ trung vệ trẻ nào cũng nên học hỏi nếu muốn trở thành một cầu thủ đẳng cấp. Tôi đã coi anh ấy và Tony Adams là mẫu trung vệ để mình hướng tới. Hai anh ấy là những trung vệ giỏi nhất mà tôi được chứng kiến. Tất cả những lần chơi bóng bên cạnh Rio đều giúp tôi nhiều điều.

Anh hy vọng điều gì ở quãng thời gian còn lại của mùa giải?

Tôi chỉ muốn dùng hết sức mình để đem lại thành công cho đội bóng. Khi còn khoác áo Fulham, tôi thường xuyên chơi 20 trận đấu trong một mùa giải và tôi thích thú với điều đó. Cơ hội đã đến với tôi trong đời và tôi sẽ tận dụng hết khả năng của mình.

trankhanhduc (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage