“Trò Chuyện Cùng Paddy” – Kỳ II: Ryan Giggs

196
(MUSVN) – Tiếp tục loạt chương trình truyền hình độc đáo của riêng mình, bình luận viên đài MUTV Paddy Crerand đã có cuộc phỏng vấn tiền vệ kỳ cựu Ryan Giggs.

Paddy Crerand (PC): Tôi còn nhớ khi bắt đầu sự nghiệp, cậu đã được ví như ‘Geogre Best thứ hai’. Điều này chắc hẳn đã đặt một gánh nặng nên vai cậu? Nhất là khi cậu không được bảnh trai như Best!

Ryan Giggs (RG): [Cười] Không, không hề! Khi đó tôi còn trẻ, tôi luôn suy nghĩ tích cực, tôi không muốn sống xung quanh những lo lắng, dằn vặt. Chúng không thể ảnh hưởng đến những nỗ lực cống hiến của tôi.

PC: Phải chăng David Beckham là người giúp cậu tránh khỏi cuộc sống xa hoa như những cầu thủ bóng đá tài năng hiện nay?

RG
: Khi tôi được đôn lên Đội I, báo chí thường xuyên chú ý đến tôi, không chỉ trên sân cỏ mà còn ngoài cuộc sống cá nhân. Tôi không mấy thích thú với việc này và thường xuyên che giấu những thông tin của mình. Sau đó, Becks nổi lên và thực sự cậu ấy đã gỡ bỏ gánh nặng truyền thông này cho tôi. Cậu ấy thích vai trò của một ngôi sao giải trí, điều đó cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến chuyên môn của Becks là một cầu thủ. Tôi cho rằng hai chúng tôi hoàn toàn khác nhau ở lĩnh vực này.

PC: Tôi còn muốn hỏi cậu về bàn thắng trong trận bán kết FA Cup với Arsenal ở mùa giải 1998/99. Đó chắc chắn là bàn thắng đẹp nhất mà tôi từng được chứng kiến. Khi cậu mới cầm bóng, một vài cầu thủ trẻ bên cạnh tôi đã hét lên “chuyền đi, chuyền đi”, và rồi cuối cùng, bóng lại đi vào lưới!

RG
: Tôi không có ý định chuyền bởi tôi vẫn giữ được tinh thần quyết tâm đến những phút cuối. Trước đó, tôi đã đưa bóng cho đồng đội khoảng ba hay bốn lần rồi. Vì vậy, tôi muốn mình có một pha đột phá ở ngay lần chạm bóng sau.

PC: Đã khi nào cậu muốn rời United vì những lời mời chào hấp dẫn từ các câu lạc bộ khác?

RG: Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ như vậy, và tôi cũng không muốn điều đó xảy ra. Tôi biết một vài câu lạc bộ Italy đã từng để ý đến tôi, nhưng họ cũng chỉ dừng lại ở mức đấy. Bất cứ cầu thủ nào đều muốn có những thử thách trong sự nghiệp của mình. Tôi hài lòng khi mỗi năm qua đi, tôi lại có thể bước vào một cuộc chinh phục mới cùng United.

trankhanhduc (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage