Trò Chuyện Cùng Gia Đình Chicharito

230

Phóng viên Tom Marshall đã phỏng vấn những người thân trong gia đình Javier ‘Chicharito’ Hernandez là người ông – Tomas Balcazar (TB) và bố – Javier Gutiérrez Hernandez (JH). Bài phỏng vấn được đăng tải trên ManUtd.com…

Tân binh của Quỷ Đỏ Javier ‘Chicharito’ Hernandez thuộc thế hệ thứ ba trong một gia đình có truyền thống bóng đá. Cả anh, người ông Tom Marshall và người bố của anh Javier ‘Chicharo’ Hernandez đều đã từng tham dự World Cup cùng đội tuyển Mexico.

Cháu của ông có những phẩm chất tốt nào trên cương vị cầu thủ?

TB: Javier có thể lực rất tốt và biết sử dụng nó một cách hợp lý. Tại sao bạn lại phải cần có một thể hình to khoẻ lực lượng nếu như nó khiến cho bạn chạy chậm hơn? Nó kết hợp được cả tốc độ và sức mạnh cần phải có ở những giải đấu hàng đầu châu Âu. Ba tháng trước, tôi đã từng nói với bố của nó rằng Chicharito có những pha chạy chéo cắt mặt mà tôi chưa từng thấy ở bất kỳ cầu thủ Mexico nào trước đó. Khi cầm bóng chạy như vậy, không ai có thể lấy bóng từ chân Javier. Hoặc khi không có bóng thì nó vẫn có thể thu hút đối phương để giúp các đồng đội của mình có khoảng trống.

Có những điểm tương đồng nào giữa phong cách chơi bóng của ông và Chicharito?

TB: Trong những pha đánh đầu và những cú bật nhảy. Bố của nó đã tính được chiều cao của những pha bật nhảy đó vào khoảng hơn một mét (cười). Với chiều cao khiêm tốn của mình, Javier phải nhảy lên trong những pha đánh đầu và những lúc như vậy, trông cậu ấy như được kéo lên bằng một sợi dây vô hình trong không khí vậy.

Tính cách của cậu ấy là như thế nào?

TB: Javier sống rất trầm nhưng lại tỏ ra rất chuyên nghiệp. Javier không hề uống rượu, hút thuốc hay la cà ở những khu vui chơi hàng giờ liền. Khi Javier đến Manchester, một số người sẽ cố gắng thay đổi lối sống của nó. Nhưng mọi người nên biết là cứ để Javier sống theo đúng cách của mình, và rồi nó sẽ ổn. Javier cũng không hứng thú ngay cả việc đi xem phim. Sau giờ tập, nó chỉ muốn về nhà, ăn tối và đi ngủ.

Ông khám phá ra tài năng của Chicharito từ lúc nào?

TB: Khi còn nhỏ, Javier tỏ ra là một đứa trẻ rất hiếu động. Tôi và nó thường chơi bóng đá ở một khu đất trước sân bay. Javier đã từng có những pha tranh chấp rất nhanh và lấy bóng của chúng tôi rất dễ dàng. Chúng tôi nhận ra thằng bé đam mê bóng đá ngay từ khi còn rất nhỏ.

Gia đình đã giúp đỡ Chicharito như thế nào?

TB: Tất cả chúng tôi đều cố gắng giúp đỡ Javier phát triển. Bình thường, khi trận đấu của Chivas kết thúc, chúng tôi sẽ đứng đợi nó tại cửa phòng thay đồ và điều đầu tiên Javier hỏi sẽ là mọi người thấy thế nào về màn trình diễn của nó. Đối với chúng tôi, Javier chưa bao giờ chơi một trận đấu hoàn hảo! Mọi người sẽ nói: “Con đã chơi tốt nhưng vẫn thiếu một chút gì đó. Nếu con khắc phục được những thiếu sót đó, con sẽ tạo nên được một vài điều khác biệt”. Nói cách khác, chúng tôi luôn muốn Javier tiến bộ bởi vì nếu khen ngợi nó thường xuyên – điều này thì rất dễ dàng – nó sẽ không thể nào rút kinh nghiệm và chơi tốt hơn.

JH: Đôi khi, sau những trận đấu với Chivas, Javier không lên xe bus để trở về cùng các đồng đội mà lại muốn lái xe về nhà cùng tôi. Trên xe, chúng tôi bàn luận về trận đấu, về những tình tiết chính và tất cả những thứ khác diễn ra trong trận đấu.

Gia đình của ông có vẻ rất gần gũi nhau và đều đam mê bóng đá một cách cuồng nhiệt…

TB: Tôi được sinh ra ở vùng Mexicaltzingo nghèo khó ngay cạnh Guadalajara. Chúng tôi đều sống nhún nhường, khiêm tốn và tôi đã học hỏi mọi thứ thông qua bóng đá. Chơi bóng giúp tôi cải thiện được cuộc sống để rồi sau này lấy vợ và có sáu đứa con. Tất cả chúng đều đã có công việc ổn định. Cả đại gia đình sống rất tình cảm và gần gũi, chúng tôi vẫn cùng ăn với nhau hàng ngày. Điều này thực sự khiến tôi tự hào.

Trước khi hợp đồng chuyển nhượng được ký kết, gia đình ông có ai là cổ động viên của Quỷ Đỏ?

TB: Gia đình tôi có rất nhiều người ngưỡng mộ Manchester United bởi vì lịch sử hào hùng cũng như tiềm lực của họ. Hơn nữa, United vẫn luôn được coi là đội bóng số một thế giới.

Ông ấn tượng những điều gì về Old Trafford khi Javier ký hợp đồng với chúng tôi?

JH: Nó thật là tuyệt vời. Khi mới đến đó, bạn như đã cảm nhận được toàn bộ lịch sử của CLB cũng như đội bóng. Khi ở nơi đỗ xe, bạn thấy được rằng đây là một CLB nổi tiếng. Khi được ngắm nhìn sân vận động Old Trafford, toàn bộ quá khứ hào hùng tạo nên đội bóng ngày hôm nay như đang hiện ra trước mắt bạn. Jim Lawlor [giám đốc bộ phận tuyển trạch của Quỷ Đỏ] đã tiếp đón chúng tôi rất nhiệt tình. Tất cả các thành viên trong đội làm chúng tôi cảm thấy thật đặc biệt. Người dân ở Manchester cũng tuyệt vời như vậy.

Còn cuộc gặp gỡ với Sir Alex Ferguson?

JH: Điều đó cũng thật tuyệt vời và không thể tưởng tượng nổi. Với tất cả những thành công có được, ông ấy vẫn tỏ ra rất khiêm tốn và điều này thực sự thu hút sự chú ý của tôi. Tôi đã từng gặp rất nhiều người nổi tiếng trên nhiều cương vị khác nhau nhưng có lẽ Ferguson là người mà tôi kính trọng nhất. Thật khó có thể tin người đán ông đó là Sir Alex Ferguson – một tài năng xuất chúng.

Javier, anh sẽ chuyển đến Manchester cùng con trai của mình. Vậy anh sẽ làm những gì ở đó?

JH: Đầu tiên, tôi sẽ cố gắng đi xem các trận bóng khắp châu Âu để hiểu thêm về văn hóa túc cầu giáo nơi đây. Nếu một cơ hội dẫn dắt một đội bóng tại đây hay ở quê nhà Mexico đến với mình thì tôi sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn. Tôi không lo lắng gì cả, tôi đến đó cùng với niềm tự hào về đứa con trai của mình. Từ khi bắt đầu chơi bóng, nó đã muốn được chơi cho những CLB ở châu Âu. Cơ hội thi đấu cho một đội bóng thuộc top đầu châu Âu và thế giới đã thực sự đến với nó.

trankhanhduc (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage