Solskjaer: “Tôi Vẫn Chưa Thấy Ai Dứt Điểm Giỏi Hơn Mình”

1714

(MUSVN) – Ole Gunnar Solskjaer chính là nhân vật tiếp theo được chương trình tư liệu của MUTV giới thiệu, nằm trong chuỗi phóng sự ‘Quá khứ, Hiện tại và Tương lai’ khi cây săn bàn Manchester United một thời chia sẻ sâu hơn về con đường sự nghiệp.

Cựu danh thủ người Na Uy vẫn luôn là một biểu tượng lớn ở Old Trafford và sẽ mãi mãi được nhớ đến với bàn thắng ấn định Cú Ăn ba năm 1999 trước Bayern Munich, tuy nhiên bản năng săn bàn bên trong vòng cấm địa mới là điều tạo nên sức hút của riêng anh trong lòng khán giả bấy lâu nay.

Thiện xạ vùng Scandinavia hay Sát thủ có Gương mặt Trẻ thơ đã chứng minh anh là một tay săn bàn vô cùng tinh quái xuất thân từ Molde, câu lạc bộ hiện tại anh đang dẫn dắt, bất chấp giá chuyên nhượng khiêm tốn 1,5 triệu Bảng vào thời điểm năm 1996.

Solskjaer thuộc diện những cầu thủ có căn bản nhất, tuy nhiên chính nhờ ý thức được kỹ năng dứt điểm mà anh đã thành danh ở cấp độ cao nhất.

“Mặc dù tôi là người khiêm tốn, nhưng tôi vẫn chưa thấy ai dứt điểm giỏi hơn mình”, anh chia sẻ với MUTV. “Càng thi đấu bên cạnh những cầu thủ giỏi hơn, tôi lại càng trở nên hoàn thiện.

“Tôi từng là mẫu tiền đạo chớp thời cơ, đánh hơi bàn thắng , và khi tôi hiểu ý Giggsy [Ryan Giggs], Becks [David Beckham] và Eric Cantona, cùng những đồng đội vĩ đại khác, chính họ đã tạo cơ hội cho tôi. Nên chỉ cần kiên định cũng như giữ tập trung là đủ để không phung phí chúng và tôi ghi bàn mỗi khi có cơ hội, vì vậy huấn luyện viên trưởng sẽ khó lòng mà loại anh.

“11 năm ấy tôi hiếm khi cảm thấy chạnh lòng về chuyện này. Tôi sống giấc mơ cuộc đời của một cậu bé gốc Kristiansund và chưa một lần cóng chân mỗi khi có cơ hội. Đây là cơ hội của tôi, tôi sẽ ghi hết bàn này đến bàn khác.

“Thiết nghĩ, tôi đáng lẽ phải ghi được nhiều bàn thắng hơn”, anh nói thêm. “Con người tôi là thế, tôi miệt mài tập luyện và biết sẵn trong đầu mình phải dứt điểm ở tư thế nào để ghi bàn. Ngay từ hồi lên 9, 10 tuổi, tôi luôn dứt điểm như thể trước khung thành là một thủ môn xuất sắc nhất thế giới vậy.

“Tôi từng rất tự hào về kỹ năng dứt điểm của mình, song có khoảng hai hay ba bàn tôi ghi cho United, đặc biệt là bàn vào lưới Ipswich, mà tôi coi là may mắn. Tôi không ăn mừng chúng. Một lần nữa, con người tôi là thế, vì đó là một cú dứt điểm tồi. Chẳng có một pha cứu thua đẳng cấp nào ngoài một cú dứt điểm tồi. Tôi cảm thấy may mắn khi bóng đi vào lưới”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage