Số 7 Mới Sẽ Đá Ở Đâu Trong Đội Hình United?

3011

(MUSVN) – Jose Mourinho đã phân tích về vị trí mà theo ông là phù hợp với tân binh Alexis Sanchez trong đội hình Manchester United.  

Vị huấn luyện viên trưởng xác nhận chân sút người Chile, cầu thủ mới hoàn tất thủ tục chuyển nhượng từ Arsenal hôm thứ Ba vừa qua, sẽ cùng đội hình di chuyển đến Yeovil Town nhằm chuẩn bị cho trận đấu thuộc vòng bốn Emirates FA Cup diễn ra vào đêm mai, và anh có thể đánh dấu ngày ra mắt câu lạc bộ vốn được háo hức mong chờ bấy lâu.

Trò chuyện trong buổi họp báo trước trận ở Trung tâm Huấn luyện Phức hợp Aon, các phóng viên đã hỏi Mourinho đâu là vị trí ông ướm sẵn cho số 7 mới.

“Mọi vị trí trên hàng công”, nhà cầm quân đáp. “Tôi đã quá hiểu cậu ấy suốt ngần ấy năm. Tôi gặp cậu ấy tại Italy – khi cậu ấy ở Udinese, tôi ở Inter. Tiếp theo là Tây Ban Nha – khi tôi ở Real, cậu ấy ở Barcelona. Sau cùng là Anh – khi tôi ở Chelsea và Manchester United, cậu ấy ở Arsenal.

“Ngẫu nhiên thay, sự nghiệp của hai chúng tôi gần như được tạo dựng trên cùng một đất nước, nên tôi hiểu cậu ấy rất, rất rõ. Tôi theo dõi cậu ấy thi đấu hết cánh phải, lại cánh trái, hết trung phong lại phía sau tiền đạo, nên vị trí nào cũng là của Alexis”.

Mourinho nhận xét: “Tôi theo dõi cậu ấy thi đấu trong những hệ thống chiến thuật khác nhau, cùng những triết lý khác nhau của những huấn luyện khác nhau, tôi chứng kiến cậu ấy đạt được thành công ở từng quốc gia, với từng huấn luyện, với từng hệ thống chiến thuật và với từng vị trí.

“Cậu ấy đẳng cấp hơn một cầu thủ bình thường là nhờ khả năng linh hoạt đó – cậu ấy có thể đá mọi vị trí trên hàng công. Tôi nói là cậu ấy có thể đá bốn vị trí”.

Sự xuất hiện của Alexis cùng đồng nghĩa câu lạc bộ được tăng cường thêm hỏa lực, đồng thời vị chiến lược gia cho biết ông đang nắm trong tay đến năm khẩu trọng pháo để lựa chọn cho trận đấu đêm mai, bên cạnh bộ đôi tiền vệ cũng bén duyên ghi bàn là Jesse Lingard và Paul Pogba.

“Bây giờ chúng tôi đang sở hữu năm cầu thủ tấn công chất lượng cao – [Juan] Mata, [Marcus] Rashford, [Romelu] Lukaku, [Anthony] Martial và Alexis”, Jose nói. “Thật mỹ mãn cho tôi và đội bóng. Nếu một ngày kia số cầu thủ ngồi dự bị cảm thấy không hài lòng, thì tôi vẫn thấy vui”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage