Smalling: Tôi Phải Bước Lên Phía Trước

791

(MUSVN) – Năm 2014, bộ đôi ăn ý Nemanja Vidic và Rio Ferdinand đồng loạt rời khỏi United, chấm dứt 7 năm hợp tác vinh quang. Trong 7 năm ấy, Quỷ Đỏ đã có tới 5 lần vô địch EPL, 1 cúp bạc Champions League và 1 chức vô địch Club World Cup. Sự vắng mặt của cặp đôi huyền thoại ấy, cuối cùng đã trở thành động lực để người đàn em Chris Smalling tiến bước.

Mùa giải đầu tiên dưới triều đại Van Gaal, Quỷ Đỏ có thành tích phòng ngự khá ấn tượng nhưng vẫn không làm ngớt đi những lời chỉ trích nhắm vào tuyến phòng ngự. Jones, Rojo, Smalling và Valencia không mang lại cho mọi người sự an tâm. Trong số những cái tên kể trên, Smalling là người thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ và rõ ràng nhất. Một năm sau khi nhận chiếc thẻ đỏ “ngu ngốc” trong trận Derby, Smalling giờ đây đang được coi là một trong những trung vệ hay nhất thế giới.

Smalling rise

“Tôi nghĩ là hai vị đàn anh ấy đã để lại một khoảng trống mênh mông sau lưng họ. Cần phải có ai đó tiến lên và lấp đầy nó. Tôi đã nhìn nhận tình huống ấy như là một cơ hội thực sự để tiến tới và hy vọng rằng tôi sẽ duy trì được đà tiến bộ.”

“Tôi đã được sống và luyện tập quanh những con người ấy một thời gian dài. Tôi hiểu được cách thức họ làm việc từ ngày này qua ngày khác. Khoảng trống mà họ để lại thực sự là quá lớn, và tôi hiểu rằng tôi chẳng còn lựa chọn nào khác hơn là phải nỗ lực hết mình. Bằng mọi cách, tôi phải tiến bộ và để lại dấu ấn như những gì mà họ đã thể hiện.”

“Tôi biết rằng khi đã xác định được tư tưởng nhất quán thì con đường của tôi sẽ đưa tôi tới đỉnh cao. Hiện tại thì tôi cảm thấy rất tự tin. Tôi luôn hướng tới những trận đấu, để lại dấu ấn của riêng mình và tiếp tục tự bồi đắp.”

Smalling cũng dành những lời cảm tạ cho Van Gaal và Rooney khi nhận được sự đề cao từ họ.

“Khi bạn được nghe những lời tốt đẹp như thế, lại đến từ chính Wazza và huấn luyện viên thì tất cả những gì bạn muốn làm sẽ là chứng tỏ cho họ thấy rằng niềm tin của họ đã đặt đúng chỗ. Những từ ngữ ấy sẽ không bao giờ là những lời sáo rỗng.”

“Ông ấy (Van Gaal) đã nói với tôi về rất nhiều vấn đề. Ông ấy muốn tôi trở thành người có trách nhiệm và phải thể hiện bản thân nhiều hơn. Khi ông ấy thể hiện niềm tin lớn như thế vào bạn, bạn sẽ cảm thấy rằng mình cần phải đền đáp lại và làm hết sức mình có thể.”

Thái Nguyễn, theo Goal.com

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage