Smalling Tin Rằng Còn Nhiều Ngọc Thô Giống Vardy

1366

(MUSVN) – Hậu vệ đang lên của United, Chris Smalling cùng với Jamie Vardy của Leicester City được ví như những “viên ngọc thô” được tìm thấy ở những giải đấu không chuyên trong làng bóng đá nước Anh nói riêng và toàn cầu nói chung.

Trung vệ người Anh vừa có cuộc nói chuyện với các phóng viên sau trận đấu mà anh đã đối mặt với Vardy hôm cuối tuần. Vardy đã lập kỉ lục mới của giải Ngoại Hạng với bàn thắng thứ 11 liên tiếp trong các trận đấu. Thành quả của tiền đạo vừa được gọi vào đội tuyển Tam Sư dường như đặc biệt hơn khi anh bắt đầu sự nghiệp ở giải bóng không chuyên tại Anh. Vardy từng thuộc biên chế của CLB Fletingwood Town vào mùa bóng 2011/12 thi đấu tại Conference, giải đấu xếp hạng thứ Năm theo hệ thống bóng đá bản xứ.

“Với những gì Jamie đang làm được, tôi nghĩ nhiều đội bóng sẽ để mắt nhiều hơn với những cầu thủ đang thi đấu tại các giải không chuyên,” theo lời Smalling, cầu thủ khởi nghiệp với một đội bóng thậm chí còn có vị trí thấp hơn cả giải Confnerence.

Nếu bạn tìm được một vài viên ngọc tiềm năng đang chơi ở các đội bóng phong trào hoặc ở các giải nghiệp dư, tôi nghĩ bạn không cần phải suy nghĩ khi quyết định tạo cơ hội cho họ.”
35AA3310CB40414A907E6B3567F3FB71

Giống với Vardy, Smalling cũng trưởng thành từ một giải đấu bóng đá không chuyên

Smalling bắt đầu chơi bóng tại CLB Maidstone United mùa giải 2007/08 khi đội bóng thuộc Hạt Kent đang thi đấu tại Isthmian League. Anh ấy luôn tin rằng sự hạn chế về cơ sở vật chất ở đó đã giúp anh có được một nền tảng năng lực cực tốt, thậm chí trước cả khi anh gia nhập Fulham. Smalling cảm thấy hài lòng với những gì anh có được ngày hôm nay khi luôn được xuất phát trong đội hình Quỷ Đỏ lẫn ở Tam Sư.

“Có thể bạn chỉ cố gắng một bước để được đến đây, nhưng để trụ lại vững vàng, bạn cần phải cố gắng nhiều hơn gấp 10 lần,” Smalling nghĩ.

“Có rất rất nhiều sự cạnh tranh trong CLB, và họ luôn luôn tìm kiếm những cầu thủ chất lượng nhất. Tôi nghĩ bạn phải chọn cho mình đúng hướng đi để chắc chắn có được một vị trí xứng đáng trong đội hình.

“Nếu bạn trải qua một trận đấu tồi tệ, bạn hoàn toàn có thể nhìn lại và nhận ra mình đã đi xa được đến đâu. Tôi lấy ví dụ, khi tôi còn chơi cho Maidstone United, ở những giải không chuyên nghiệp thì các cầu thủ không có phòng thay quần áo như bây giờ. Đôi lúc thậm chí tôi phải thay trang phục thi đấu ngay trên xe của mình!”

Đó dường như cũng là những trải nghiệm đã rèn giũa nên Smalling và Vardy hiện tại. “Jamie có tính cách rất dễ gần,” khi nhận xét về người đồng đội ở đội tuyển Anh.

“Mọi người đang tập trung hướng về anh ấy và những gì anh ta đang làm được ở mùa giải này, nhưng tính cách thân thiện của Vary thì vẫn không hề thay đổi.”

Cũng thân thiện như Vardy, Smalling khá thoải mái khi tâm sự về chính mình.

Khương Bùi (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage