Smalling Đã Sẵn Sàng Cho Euro 2016

958

(MUSVN) – Với phong độ xuất sắc trong màu áo United, trung vệ Chris Smalling đang rất tự tin trong việc trở thành một chốt chặn quan trọng ở hàng phòng ngự ĐT Anh tại Euro sắp tới.

chris-smalling-england_3444103

Cầu thủ 26 tuổi là một trong những vị trí thi đấu xuất sắc đặc biệt tại Old Trafford ở mùa bóng năm nay. Smalling đang được xem là một ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Trong Năm của Quỷ Đỏ cùng với thủ thành David De Gea.

Sự tiến bộ của anh cũng được thấy rõ trong màu áo ĐTQG khi hiện tại Smalling đang là một cầu thủ quan trọng trong đội hình của HLV Roy Hodgson, điều đó sẽ đảm bảo được một suất thi đấu chính thức cho Smalling tại Euro 2016 sắp được diễn ra ở Pháp. Trung vệ mang áo số 12 tại United đã trải qua một chặng đường dài trong sự nghiệp thi đấu tại ĐTQG của mình, Smalling chỉ được ra sân duy nhất một lần trong trận đấu mang tính chất thủ tục của Tam Sư trước ĐT Costa Rica ở World Cup 2014 diễn ra trên đất Brazil.

“Tôi đang có được sự kỳ vọng rất lớn vào lúc này, hy vọng tôi có thể hoàn tất trọn vẹn nhất mùa giải năm nay. Đây là mùa bóng mà tôi nghĩ mình đã có có được sự đóng góp nhất định cho đội bóng. Tôi nghĩ mình đã gây ấn tượng được vào đúng thời điểm, và sau khi được ra sân trong hai trận đấu gần đây nhất của ĐT Anh, tôi hy vọng sẽ có thể tiếp tục duy trì được vị trí của mình và tận dụng phong độ cao nhất vào lúc này cho đến mùa Hè.

“Tôi rất trông đợi vào việc sẽ trở thành một phần quan trọng trong chiến dịch chinh phục Euro của ĐT Anh nếu nhận được cơ hội, bởi vì phong độ thể hiện tại CLB trong suốt mùa giải sẽ đem đến một vị trí xuất phát cho bạn ở màu áo ĐTQG. Tại thời điểm World Cup vừa rồi diễn ra, tôi đã trải qua một mùa bóng tương đối khó khăn. Việc không giữ được sự ổn định trong các trận đấu sẽ khiến bạn không có được nhiều sự kỳ vọng để được ra sân ở một giải đấu quan trọng, tuy nhiên năm nay sẽ rất khác biệt.

“Tôi đã duy trì được phong độ ổn định của mình suốt từ đầu mùa và tôi mong muốn được đóng góp một phần quan trọng ở ĐT tại Pháp trong mùa Hè này. Tôi cảm thấy hạnh phúc hơn về chính mình so với hai năm trước, việc ít bị chấn thương đã giúp cho sự tự tin của tôi gia tăng hơn rất nhiều. Tôi đã có thể thoải mái thi đấu khi được ra sân và đó là điều mà tôi hài lòng nhất, không ai muốn mình chỉ được luyện tập hàng ngày mà không được thi đấu, cho nên càng được ra sân nhiều hơn thì bạn sẽ càng trở nên tốt hơn.

“Thật tuyệt vời khi biết được rằng mọi người đang so sánh bạn với những cầu thủ xuất sắc khác. Mỗi người ở họ đều có những nét đặc trưng khác nhau khi thi đấu nhưng nếu bạn được ví với những cầu thủ như Rio Ferdinand thì bạn càng phải cố gắng để làm tốt hơn công việc của mình, hy vọng tôi có thể tiếp tục phát huy được điều này.”

Khuong Bui (Theo Sky Sports)

Bài viết liên quan

    Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
    E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

    Address:info@manutd.com.vn

    Fanpage