Sir Bobby Charlton Tin Tưởng Vào Rooney

314

Sir Bobby Charlton lo ngại rằng tham vọng World Cup của đội tuyển Anh đang dồn quá nhiều lên vai Rooney.

Huyền thoại trong đội hình Tam Sư vô địch thế giới năm 1966 cho rằng Rooney chính là chìa khóa của Anh trong việc giành lại ngôi vị số một ở Nam Phi mùa hè này sau 44 năm chờ đợi.
Và Charlton cũng tin tưởng rằng tiền đạo của Manchester United là cầu thủ có thể thi đấu tốt trong giải đấu lần này và dẫn dắt đoàn quân của Fabio Capello tới vinh quang.

Người hùng của Tam Sư cũng khẳng định rằng Capello là người cần thiết để chèo lái đội tuyển Anh và có thể thấy giữa HLV người Italia này và Sir Alf Ramsey có những điểm tương đồng.

Nhưng Charlton lo ngại sự thành bại của ĐTQG phụ thuộc hoàn toàn vào phong độ cũng như thể lực của Rooney.

Khi được hỏi liệu tiền đạo số 10 của Quỷ Đỏ này có phải là sự sống còn của Tam Sư, Charlton thừa nhận: “Đúng vậy. Tôi cảm thấy sẽ tốt hơn nữa nếu họ không đặt mọi thứ lên vai của cậu ấy. Nhưng đó là một cầu thủ nhiều tham vọng và cậu ấy sẽ không hề lo sợ. Tôi biết rằng Rooney là một cầu thủ tuyệt vời.”

Charlton từng là học trò của Sir Alf vô địch World Cup 1955 và ông khẳng định rằng Capello cũng đã thể hiện được mình cần phải làm gì để đối mặt với một giải đấu khốc liệt này. Ông đã giải quyết tốt vấn đề cái tôi của những ngôi sao ở Premier League trở thành một tập thể thống nhất.

Charlton nói: “Hiện tại theo tôi thì họ đang có một HLV giỏi. Ông ấy biết phải làm gì để khiến cho tất cả các cầu thủ hiểu được cầu thủ bóng đá cần phải được điều khiển bởi một HLV.”

“Tôi nghĩ Fabio Capello là sự lựa chọn số một cho vị trí thuyền trưởng của Tam Sư. Và ông ấy sẽ là người quyết định. Nếu bạn không nhận được những lời khuyên từ HLV này, bạn có thể sẽ không được thi đấu.”

Ông cũng thừa nhận mình nhận thấy những điểm tương đồng giữa Capello và Sir Alf: “Điều đầu tiên mà tôi nghĩ đến là khi chúng tôi nói chuyện về người sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển.”

“Bạn phải có một người có thể mang lựa chọn tất cả các cầu thủ tới từ những CLB khác nhau, những phong cách thi đấu khác nhau và gắn kết họ lại. Đó là điều Alf đã làm. Ông ấy đã sử dụng sơ đồ 4-3-3, giúp các cầu thủ có thể dễ dàng hiểu được vai trò của mình. Nó đã mang lại thành công.”

“Nếu chiến thuật đó phù hợp với đội tuyển Anh thì hy vọng Fabio sẽ thử vẫn hành nó. Tôi không thể nói ông ta cần phải làm gì bởi vì đó là một con người tài giỏi và tôi nghĩ chúng tôi sẽ giành chiến thắng.”

LR (theo express)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage