Sir Bobby Charlton: Huyền Thoại Của Những Huyền Thoại

2415

(MUSVN) – Sir Bobby Charlton đã nhận được rất nhiều sự tôn trọng từ tất cả mọi người bằng những chiến thắng vinh quang trong các trận đấu mà ông từng ra sân, nhưng không chỉ thế, huyền thoại sống của United còn phát hiện ra những con người cũng xứng đáng được liệt vào danh sách các cầu thủ vĩ đại của Quỷ Đỏ.

A7AC30BBF9B04E27BEF6245592844384

Đó là cựu tiền vệ Bryan Robson – một người từng đeo chiếc băng đội trưởng của CLB cũng như ĐTQG, và Andy Cole – một trong những tay săn bàn đang nằm trong danh sách dẫn đầu của kỷ lục tại CLB.

Bryan Robson

Anh có được những kỷ niệm cá nhân đáng nhớ nào về Sir Bobby khi còn thi đấu chứ?

Vâng, tôi được biết Sir Bobby từ khi ông ấy còn là một cầu thủ tuyệt vời của CLB, đó là khoảng thời gian đang diễn ra World Cup 1966 và khi đó tôi chỉ mới 11 tuổi. Ông ấy đã ghi rất nhiều bàn thắng đẹp mắt để giúp ĐT Anh giành chức vô địch, tôi đã bắt đầu thần tượng Sir Bobby từ lúc đó. Ông ấy đã có một sự nghiệp huy hoàng tại United và tiếp sau đó là lòng trung thành với đội bóng trên cương vị giám đốc, đại sứ và hiện đang trở thành thần tượng của tất cả những đứa trẻ ở khắp nơi trên thế giới, không chỉ riêng tại Anh.

Anh nghĩ gì khi hầu hết mọi người đều biết về Sir Bobby?

Nếu bạn đi du lịch đến những nơi khác trên thế giới từ nước Anh, khi mọi người hỏi rằng bạn đến từ đâu và bạn trả lời ‘Manchester’, ngay lập tức họ sẽ nói: “Ồ, Manchester United, Sir Bobby Charlton’. Đó là sự nổi tiếng và cả sự tôn trọng dành cho ông ấy trên toàn thế giới. Ngoài những gì mọi người biết về ông là cầu thủ bóng đá, Sir Bobby cũng là một con người rất khiêm tốn khi có thể dành thời gian cho bất cứ những ai, ông ấy rất lịch thiệp và luôn luôn có những phát biểu tuyệt vời trong mọi hoàn cảnh và ở bất cư nơi đâu.

Ông ấy đã có những sự dìu dắt nào đối với anh không? Cả hai đều đến từ vùng Đông Bắc đúng không nhỉ.?

Đúng rồi, quê huơng chúng tôi đều ở đó, nhưng với Sir Bobby, ông luôn chào đón những cầu thủ mới đến từ bất cứ nơi đâu. Ông ấy luôn là như thế và Sir Bobby cảm thấy yêu thích công việc này, nó là một trong những tính cách đáng quý của ông.

Anh có thể tóm tắt mọi thứ về Sir Bobby trong một vài câu không?

Ông ấy đã từng là một cầu thủ vĩ đại và cũng là một đại sứ tuyệt vời của United. Dường như chưa có ai làm được nhiều thứ như Sir Bobby để giúp CLB tạo dựng nên được danh tiếng của mình như ngày hôm nay. Đúng là chúng ta đã có được Sir Matt Busby trước đó và sau này là Sir Alex Ferguson, nhưng Sir Bobby Charlton cũng đã hoàn thành được rất nhiều điều vĩ đại cho CLB này. Tôi không nghĩ ra được ai khác nữa sẽ xứng đáng được khắc tên lên một phía khán đài sau họ ngoài Sir Bobby Charlton.

Andy Cole

Những ký ức đáng nhớ nào anh đã có được khi còn thi đấu về Sir Bobby?

Sir Bobby luôn dành cho tôi những lời khuyên tuyệt vời, tôi nhớ có khoảng thời gian mình gặp rắc rối trong khâu ghi bàn và không còn được nhiều như trước đó, ông ấy đã nói với tôi: ‘Khi cậu có bóng trong vòng cấm, cứ cố gắng sút thật mạnh với những gì có thể’. Và trong trận đấu tiếp theo, tôi đã làm theo như thế – khi nhận bóng trong khu vực cấm địa, tôi liền nghĩ về lời nói của Sir Bobby. Tôi tung cú sút mạnh nhất có thể của mình, và nó nằm gọn trong lưới. Bàn thắng sau đó đã trở lại thường xuyên với tôi hơn, tôi cảm thấy kể cả sự tự tin của mình cũng đã quay trở lại. Mỗi lần nói chuyện với Sir Bobby, tôi lại nhận được thêm rất nhiều tự tin.

Dường như ông ấy cũng thường hay sút bóng thật mạnh phải không nhỉ.

Chắc chắn là thế rồi, Sir Bobby biết rất rõ về những gì ông ấy đã nói chuyện với tôi mà!

Tầm quan trọng của Sir Bobby đối với lịch sử của United cũng như của bóng đá Anh là như thế nào theo anh?

Ông ấy là một tượng đài và là chỗ dựa chính tại United từ sự gắn bó dài lâu của mình ở nơi đây. Trong khi đó với bóng đá Anh, mọi người luôn nhắc đến Sir Bobby và sẽ tiếp tục mãi như thế sau này. Những di sản của ông ấy sẽ luôn được tiếp nối vì Sir Bobby là một người đàn ông tuyệt vời. Mỗi khi đặt chân đến CLB, ông luôn giành thời gian để nói chuyện với tôi và với những cầu thủ khác.

Anh hãy tóm gọn lại Sir Bobby với vài câu nói được không?

Huyền thoại, đó chính là ông ấy, những kỷ lục của Sir Bobby đã nói thay tên tuổi của ông. Sir Bobby là một cầu thủ vĩ đại khi còn thi đấu, ông cũng đã nắm giữ thành tích ghi bàn hàng đầu tại ĐT Anh cho đến khi Wayne vượt qua được trong năm nay. Bên cạnh đó, Sir Bobby cũng là đại sứ tuyệt vời của CLB và những gì ông vẫn còn đang làm ở hiện tại thật phi thường. Tôi nghĩ sẽ rất khó để tóm tắt lại tất cả về những con người như Sir Bobby kể cả khi họ dường như chỉ có một lần đến với United trong cuộc đời.

Khuong Bui (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage