Sir Alex Về Thăm Trường Cũ

333

Huấn luyện viên của Manchester United, Sir Alex Ferguson được rất nhiều người biết đến với biệt danh “Máy sấy tóc” vì khả năng “cai trị” và sự khó tính với các học trò siêu sao của mình.

Tuy nhiên lần này, Sir Alex trở nên hiền từ và ấm áp lạ khi về thăm ngôi trường cũ của ông.

Sir Alex đã trở về Scotland để tham gia lễ kỷ niệm một trăm năm ngày thành lập trường cấp ba Giovan ở Glasgow, và ông đã đến thăm phòng làm tóc ở trường. Ông đang có tâm trạng rất tốt sau một tuần thành công nhất của United từ đầu mùa đến nay.

Tuần qua, United đã đánh bại “gã hàng xóm ồn ào” Manchester City để vào chơi trận chung kết Carling Cup, sau đó họ đã giành một chiến thắng không thể ngọt ngào hơn trước Arsenal ở Premier League cũng với tỉ số 3-1.

Trong cuộc phỏng vấn ở trường cũ, Ferguson đã thú nhận lực lượng của Scotland – quê hương ông – không đủ mạnh để tiến sâu tại Euro 2012.

“Theo tôi, đội hình hiện tại của Scotland chỉ có khoảng ba,bốn cầu thủ giỏi,” ông nói, và đồng thời cũng cho rằng học trò của ông – tiền vệ Darren Fletcher đang là cầu thủ xuất sắc nhất đất nước này.

“Tuy nhiên để mơ về danh hiệu vô địch, bạn cần nhiều hơn thế.”

Ferguson cũng khuyên đội tuyển Anh phải dành nhiều thời gian hơn để đào tạo các cầu thủ trẻ và giúp họ phát triển khả năng.

“Có một vấn đề tương tự ở Anh hiện giờ,” ông nói,”Chất lượng của đội ngũ kế cận ít được quan tâm.”

“Muốn trưởng thành, bạn phải luyện tập thật nhiều. Bất cứ ai cũng có thể chơi đá bóng.”

“Những thanh niên chơi bóng vào Chủ nhật chỉ như tập thể dục để giữ sức khoẻ. Chơi như thế, họ sẽ chỉ là những kẻ nghiệp dư. Phải luyện tập thật sự họ mới có thể trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp.”

Ví dụ như vận động viên môn gôn – Gary Player luôn dành hai đến ba tiếng mỗi ngày để tập luyện. Có người hỏi: “Sao ông phải làm thế?”

Anh ấy trả lời: “Làm thế khiến tôi có thể vượt qua các chướng ngại vật  một cách dễ dàng và chiến thắng một giải đấu.”

Sir Alex cũng nói thêm rằng lối sống ít vận động của phần lớn giới trẻ là một nguyên nhân: “Trong 25 năm qua, điều đó càng ngày càng trở nên phổ biến.”

“Truyền hình là tác nhân đầu tiên tôi nghĩ đến. Bạn thức dậy lúc 4, 5 giờ sáng, rồi mở chương trình giải trí cho trẻ con – có khoảng 3-4 kênh như vậy. Điều đó đã ăn sâu vào đầu óc trẻ con trong suốt quá trình chúng lớn lên.”

“Nhưng tôi nghĩ, nếu có dịp, chúng thích được ra ngoài đá bóng hoặc chơi các môn thể thao khác.”

Mới đây, Chelsea bị Hull City cầm hoà và Sir Alex cho rằng United đang có cơ hội lớn để vươn lên ngôi đầu bảng Premier League. Thứ Bảy tới, United sẽ có trận đấu với Portsmouth và 24 giờ sau đó là trận derby thành London giữa Chelsea và Arsenal. Ferguson thú nhận ông muốn thấy Pháo thủ “bắn sập” Stamford Bridge.

Quả bí ngô (theo Daily Mail)

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage