Sir Alex Tự Hào Với Hệ Thống Đào Tạo Trẻ

201
(MUSVN) – Sir Alex Ferguson tin rằng khả năng đào tạo cầu thủ trẻ của United tốt hơn bất cứ đội bóng nội địa nào, và có lẽ chỉ xếp sau Barcelona trên toàn châu Âu.

Huấn luyện viên Manchester United cho rằng lò đào tạo của đội chủ sân Old Trafford có lẽ là tốt nhất tại Anh quốc trong việc tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ. Ông cũng hy vọng đội sẽ tiếp tục sản sinh ra những lứa cầu thủ đầy triển vọng trong những năm tới sau thành công tại giải trẻ FA Youth Cup năm 2011.

DcK4q.jpg
Sir Alex tự hào và tin tưởng vào các Quỷ Đỏ trẻ tuổi

Trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Inside United, khi được hỏi liệu tìm tòi và nuôi dạy cầu thủ trẻ có còn là một phần quan trọng và yêu thích trong công việc tại Old Trafford hay không, Sir Alex trả lời: “Chắc chắn rồi. Trong những năm qua, chúng tôi không hề thua kém các đội bóng nội khác, và thậm chí có thể chúng tôi là đội bóng xuất sắc nhất trong lĩnh vực này.

“Bạn hãy nhìn vào mô hình và khả năng đào tạo cầu thủ trẻ của Barcelona mà xem; chúng tôi đang tiến gần tới cái đích đó.

“Trong nhiều năm qua đội đã có rất nhiều cầu thủ trẻ được đưa lên đội Một, và gần đây nhất là lứa của Danny Welbeck, Tom Cleverley và Rafael. Trước mắt chúng tôi có Ryan Tunnicliffe, Jesse Lingard, Michael và Will Keane, những cầu thủ thành công của đội trẻ.

“Các cầu thủ trẻ đang ngày càng tiến bộ hơn – minh chứng rõ rệt cho chất lượng của hệ thống huấn luyện tài năng trẻ Manchester United; và chúng tôi luôn cảm thấy hài lòng mỗi khi nhìn thấy những nỗ lực để lên đội Một của họ được đền đáp.”

Moop (theo Manutd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage