Sir Alex Tin Tưởng Vào Các Tài Năng Trẻ

373

Sir Alex Ferguson đã sẵn sàng cho những sự thay đổi trong kỉ nguyên mới của United, nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng đây là quãng thời gian rất tuyệt vời tại Old Trafford khi Quỷ Đỏ sở hữu trong tay hàng loạt các tài năng trẻ đầy triển vọng.

Mặc cho báo chí vẫn chưa nguôi bàn về những ảnh hưởng sau sự ra đi của Ronaldo, Sir Alex tỏ ra rất hào hứng khi tiết lộ kế hoạch chinh phục những thành công tiếp theo của mình ở United.

“Đó là một khởi đầu mới và cũng là một thách thức mới.” Fergie cho biết. “Chúng tôi có những cầu thủ trẻ với mong muốn được thể hiện mình. Điều này đã khích lệ tôi không ít. Những người hay chỉ trích chúng tôi dường như đã nghĩ sai về khả năng phát triển của các cầu thủ trẻ. Có rất nhiều dấu hiệu khả quan. Quỷ Đỏ là một tập thể vững mạnh. Chúng tôi sẽ ở vị trí mà chúng tôi muốn.”

“Tôi nghĩ phần lớn các cầu thủ đều cho rằng Cristiano sẽ ra đi, vì vậy đó không phải là một cú shock lớn, không phải chuyện gì to tát. Vấn đề là chúng tôi sẽ vận hành đội bóng theo một sơ đồ khác và một chiến thuật khác so với thời Ronado còn ở đây. Tôi đang nóng lòng chờ đợi những sự thay đổi đó sẽ phát huy hiệu quả ra sao và đội bóng có thể làm được những gì. Sẽ là một United rất mới khi không có Ronado.”

Sir Alex cũng nhận thấy rằng sự thay thế cho Ronaldo – theo quan niệm của số đông, không riêng một cá nhân – sẽ đến từ đội ngũ những tài năng trẻ này.

“Bạn có thể hi vọng những chiến binh dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp đỡ các cầu thủ trẻ phát triển. Đội hình ấy sẽ vươn tới được những thành công mà chúng tôi từng gắt hái trong vài năm qua.” Ông thêm vào.

“Bất cứ điều gì chúng tôi đã làm được trong quá khứ thì lứa cầu thủ này cũng có thể làm được. Họ đang ở một đội bóng tốt và với nhiều động lực để chiến thắng và một tiền đề vững chắc để thành công. Những phẩm chất như của Paul Scholes, Ryan Giggs và Gary Neville sẽ được truyền sang lớp trẻ.”

“Nói tóm lại, chúng tôi đang sở hữu rất nhiều cầu thủ trẻ. Danny Welbeck vừa trở về từ đội tuyển Anh và tập luyện rất chăm chỉ trong tuần này. Federico Macheda đã thi đấu cho U21 Italia ở Nga giữa tuần qua. Vì thế, họ đang tiến bộ nhanh chóng. Chúng tôi còn có Rafael, Fabio và dĩ nhiên Darron Gibson. Theo chúng tôi, cậu ấy là một tài năng xuất chúng. Cậu ấy có những bước phát triển không ngừng và đang dần hoàn thiện bản thân. Anderson và Nani mới 21 – 22. Họ còn rất trẻ. Tôi thật sự vui mừng với những gì mình đang có.”

Manchester United của nước Anh, của châu Âu và của bóng đá thế giới chưa bao giờ thiếu quyết tâm để vươn tới những đỉnh cao. Và lớp người trẻ tuổi chắc hẳn sẽ kế thừa truyền thống đó. “Không thể có chuyện vơi đi khát khao chinh phục thành công,” Sir Alex đã khẳng định như vậy.

“Những chuyến du đấu trong mùa hè đã kết thúc tốt đẹp và phong độ của các cầu thủ cũng rất tuyệt vời. Tôi nghĩ đáng lẽ ra chúng tôi đã chiến thắng trong trận tranh Community Shield và đánh bại Bayern Munich ở Audi Cup. Nhưng những trận thua như vậy là cần thiết. Họ đã gây khó khăn cho chúng tôi và Chủ Nhật này sẽ là liều thuốc thử xem chúng tôi đã sẵn sàng hay chưa.”

Mai Phương (Manutd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage