Sir Alex: “Thành Công Là Định Mệnh Của Carrick”

2221

(MUSVN) – Sir Alex Ferguson đã tiết lộ rằng ông luôn kỳ vọng Michael Carrick đạt được thành công trên phương diện một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, bắt đầu từ thời điểm chàng tiền vệ chuyển đến London năm 16 tuổi.

Vị huấn luyện viên huyền thoại của Quỷ đỏ sẽ hội ngộ với chàng cầu thủ mà ông chiêu mộ từ Tottenham Hotspur năm 2006 khi ông dẫn dắt đội hình Manchester United 2008 XI trong trận cầu tôn vinh Carrick trên sân Old Trafford vào ngày Chủ Nhật, 04/06.

Carrick khởi nghiệp những năm đầu ở đội bóng trường Wallsend Boys Club nổi tiếng tại thành phố quê nhà Newcastle-upon-Tyne, trước khi quyết định gia nhập West Ham năm 1997, và cột mốc đó chính là bước ngoặt cuộc đời mà sau này thuyết phục Sir Alex rằng anh có tâm thế chinh phục thành công ở United. Hơn 400 trận đấu cùng 16 danh hiệu lớn là minh chứng sống động.

“Từ khoảnh khắc chúng tôi mua cậu ấy, cá tính của cậu ấy luôn luôn cực kỳ nổi bật”, Sir Alex chia sẻ trên MUTV. “Một cầu thủ với cá tính đó, cộng thêm năng lực bản thân rõ ràng đã đưa cậu ấy trở thành bản hợp đồng đại thành công ở đây. Khi chúng tôi bàn bạc về cậu ấy và sẵn sàng ra giá, chúng tôi nhìn vào lý lịch và một trong những điểm khiến tôi chú ý đó là cậu bé này đã về chơi cho West Ham.

“Cậu bé 16 tuổi lặn lội từ Newcastle xuống Tây London – xa lắc xa lơ, và đây là ví dụ điển hình về sự tự tin sẵn có của cậu ấy. Điều đó khiến tôi ấn tượng.

“Người Tyneside chịu khó di chuyển”, ông nói tiếp. “Bạn liên tưởng tới Shearer ngày nhỏ ở Southampton, Bryan Robson ngày nhỏ ở West Brom; Sir Bobby Charlton đến đây năm ông ấy 15 tuổi.

“Xét về di chuyển, người Tyneside có động lực lớn vì họ mong muốn trở thành cầu thủ. Một vùng đất bóng đá tuyệt vời. Wallsend Boys Club cậu ấy từng thi đấu đã sản sinh ra quá nhiều cầu thủ xuất chúng”.

Năm 2004, Carrick chuyển từ West Ham tới Spurs, nơi anh gắn bó hai năm trước khi Sir Alex đến gõ cửa bởi ông mong muốn nâng cấp hàng tiền vệ United nhằm hướng đến danh hiệu đầu tiên trong bốn mùa giải.

“Tôi phải nói những cuộc thương thảo rất bế tắc và diễn ra dài dằng dặc”, Sir Alex nhớ lại. “Tôi nhớ như in mình chắc mẩm đàm phán đã xong và [cựu Giám đốc Điều hành] David Gill gọi điện thoại cho tôi trên sân golf để thông báo họ muốn nhiều hơn. Tiêu biểu là [Chủ tịch Spurs] Daniel Levy!

“Rất khó để thương thảo, nhưng cuối cùng thì chúng tôi cũng hoàn tất, để rồi kể từ đó cậu ấy về với chúng tôi và vẫn đang có một sự nghiệp rực rỡ”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage