Sir Alex Muốn Để Cầu Thủ Trẻ ‘Học Việc’ Trong Nước

227
(MUSVN) – Sir Alex bày tỏ mong muốn cho các cầu thủ trẻ được đem đi mượn ở các CLB trong nước để United có thể dễ dàng giám sát họ thi đấu.

Trong khi thị trường chuyển nhượng cầu thủ mùa hè năm nay đã chính thức khép lại vào thứ Sáu tuần trước, thì những bản hợp đồng cho mượn vẫn có thể được thực hiện. Giám đốc điều hành của United là David Gill đã khẳng định từ tuần trước rằng sẽ có vài cầu thủ rời United dưới hình thức này. Và mùa giải trước, Sir Alex cũng đã giúp cho một vài cầu thủ trẻ nhận được nhnwxg kinh nghiệm quý giá khi có mặt trong đội hình Một với vai trò dự bị ở một vài trận đấu chính thức của Quỷ Đỏ.

s2ygu.jpg
Sir Alex muốn được thường xuyên theo dõi các học trò tập luyện và thi đấu

Mặc dù việc chuyển cầu thủ trẻ đến tập huấn tại CLB Royal Antwerp đã chứng minh những lợi ích to lớn có được trong quá khứ: Luke Giverin, Gyliano và Velzen đã chuyển tới Bỉ thi đấu. Tuy nhiên việc sang tập huấn ở một CLB nước ngoài có rủi ro rất cao. Federico Macheda đã không thành công khi trở về quê hương Italy, còn Joshua King thì chật vật tranh một suất đá chính tại CLB Borussia Manchengladbach của Đức.

“Có rất ít cầu thủ trẻ của chúng tôi được đem đi cho mượn ở các CLB nước ngoài,” Sir Alex giải thích. “Chúng tôi đã từng gửi Federico Macheda sang Sampdoria và cậu ấy chỉ ở đó có ba tuần và CLB đã sa thải HLV. Đó là một cơn ác mộng với Macheda và cậu ấy không được thi đấu một trận nào. Tôi nghĩ tốt hơn cả là nên chuyển một cầu thủ trẻ của chúng tôi sang một CLB khác ở Giải Ngoại Hạng Anh hoặc Giải Hạng Nhất. Bằng cách đó chúng tôi có thể thường xuyên liên lạc và theo dõi họ. Việc được theo dõi họ hàng tuần sẽ giúp chúng tôi làm việc hiệu quả hơn.”

Hiện tại Quỷ Đỏ thành Manchester đã đem cho mượn năm cầu thủ là Fabio (QPR), Reece Brown (Coventry), John Cofie (Sheffield United), Ban Amos (Hull) và Sean McGinty (Oxford).

-Gù- (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage