Sir Alex: “Làm HLV Trưởng Của Tam Sư Chẳng Khác Gì Uống Rượu Độc”

194

(MUSVN) – HLV Alex Ferguson vừa tiết lộ rằng ông đã từng hai lần từ chối trở thành thuyền trưởng của đội tuyển Anh – một công việc mà ông mô tả như một “ly rượu độc”.

“Máy sấy tóc” phát biểu trên một đài truyền hình ở Canada là ông không bao giờ nghĩ tới nhiệm vụ ấy, nhưng có tới hai lần ông nhận được lời mời vào chiếc ghế nóng của Tam Sư.

Mặc dù Sir Alex không nói chi tiết, nhưng nhiều người cho rằng HLV của Quỷ Đỏ đã được đề nghị thay thế Terry Venables vào năm 1996 và Glenn Hoddle ba năm sau đó.

HLV 68 tuổi này cho biết: “Tôi từng có hai cơ hội dẫn dắt đội tuyển Anh, nhưng dĩ nhiên, tôi đã từ chối.”

“Đó chẳng khác gì uống một ly rượu độc nếu tôi chấp nhận. Tôi cho rằng công việc ấy thật khủng khiếp. Cộng với việc tôi là một người Scotland – một cản trở ghê gớm. Có thể nhiều người không nghĩ như vậy, nhưng quan trọng là tôi có quan điểm riêng của mình.”

Ferguson đã có rất nhiều chuyện để bàn luận khi mà những chú sư tử Anh sớm phải chia tay Nam  Phi sau một màn trình diễn thất vọng, không chỉ riêng Rooney.

Ông khẳng định lại rằng sự mệt mỏi là nguyên nhân lớn nhất trong thất bại của họ.

“Bóng đá Anh đã trải qua một mùa giải mệt mỏi,” ông phát biểu. “Để lấy ví dụ, bạn hãy nhìn vào lịch thi đấu ở tháng Mười Hai. Cho dù đó là quãng thời gian thời tiết khắc nghiệt nhất nhưng chúng tôi vẫn phải thi đấu tám đến chín trận. Điều đó khiến cho các cầu thủ kiệt sức.”

“Ở giai đoạn lượt về, bạn có thể thấy một vài cầu thủ xuống phong độ rõ rệt, nhưng vì tầm quan trọng của mình với đội bóng mà họ vẫn phải tiếp tục thi đấu. Liên tục cho đến hết mùa giải, rồi lại đến những giải đấu lớn như World Cup, các cầu thủ sẽ không thể đạt 100% thể lực.”

“Điều đó thật quá sức đối với họ bởi họ cần một khoảng thời gian để hồi phục hoàn toàn cũng như lấy lại phong độ tốt nhất.”

Fergie cũng cho rằng những cầu thủ như Rooney, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Kaka đã bị một sức ép rất lớn đè nặng lên vai.

“Đó là sự kỳ vọng,” ông nói. “Hầu hết những cầu thủ được trông đợi tạo nên kỳ tích đều đã gây thất vọng, bao gồm cả Messi và Ronaldo.”

“Ban đầu, nhiều người mong rằng đó sẽ là một kì World Cup của Wayne. Nhưng họ quên  mất rằng cậu ấy không  có nhiều kinh nghiệm tại đấu trường danh giá nhất hành tinh này.”

“Phần lớn các cầu thủ chỉ có một lần được dự World Cup, nhưng Rooney vẫn còn rất nhiều cơ hội. Và khi có thêm kinh nghiệm thì cậu ấy sẽ chơi tốt hơn.”

Với Ronaldo, Fergie cho biết: “Thật khó để giải thích. Tôi đã nói chuyện với huấn luyện viên Bồ Đào Nha Carlos Queiroz và ông ấy cho rằng giữa Ronaldo và các cầu thủ khác có một khoảng cách lớn.”

LR (theo TeamTalk)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage