Sir Alex Lại “Khích Tướng” Học Trò

200
(MUSVN) – Như thường lệ, cứ mỗi dịp chuẩn bị cho mùa giải mới Sir Alex Ferguson đều có những phát biểu thúc giục các học trò tiến lên phía trước.

Mùa hè này Man Utd đã mang về nhiều bản hợp đồng mới, đáng chú ý họ đều là các cầu thủ trẻ đầy tài năng, có thể gắn bó lâu dài với đội bóng thành Manchester. Trong khi đó các cựu binh bắt đầu lũ lượt ra đi để bắt đầu quá trình thay máu toàn diện.

Sir Alex Ferguson đã thừa nhận rằng từ lâu ông đã lên kế hoạch cho sự ra đi của hàng loạt cầu thủ Manchester United sao cho CLB giữ được phong độ đỉnh cao và sự cạnh tranh liên tục.

United đã mất đi ba trụ cột quan trọng suốt nhiều năm qua như Gary Neville, Paul Scholes và Edwin Van der Sar vì lý do nghỉ hưu, còn các hậu vệ kỳ cựu như John O’Shea và Wes Brown chuyển đến Sunderland thi đấu.

Nhưng HLV người Scotland tin rằng các bản hợp đồng mới Phil Jones, Ashley Young và David de Gea tất cả đều sẽ giúp cho United thành công trong nhiều năm tới.

Sir Ferguson phát biểu trên tờ Daily Mirror: “Chúng tôi luôn luôn cố gắng hướng về phía trước và chúng tôi đã có dòng máu mới của các cầu thủ trẻ, họ thay thế những người lớn tuổi hơn. Những cựu binh đang bắt đầu chết dần chết mòn trên đôi chân của mình”, Sir ví von một cách hình tượng.

“Rõ ràng ba năm qua chúng ta đã nhận thức rõ sự cần thiết phải thay thế Ryan Giggs. May mắn thay anh ấy vẫn làm rất tốt vai trò theo cách riêng, tuy vậy Neville và Scholes đều đã nghỉ hưu, cũng như Van der Sar. United cần phải thay đổi vài vị trí, và tôi biết rằng Quỷ Đỏ vẫn sở hữu những cầu thủ chất lượng nhất để đi đến thành công”.

Dưới bàn tay của Sir Alex, rất nhiều cầu thủ đã tỏa sáng sau khi được động viên và khích lệ trước mỗi mùa giải. C.Ronaldo từng bùng nổ chỉ vì một vụ cá cược nho nhỏ với Fergie. Chicharito cũng ngay lập tức nổi lên khi vừa chân ướt chân ráo đến Old Trafford. Vậy thì, United hoàn toàn có thể một lần nữa chờ đợi tài dụng binh của Sir với các bản hợp đồng mới mua về?

V.Đ (Tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage