Sir Alex Hạ Quyết Tâm “Chiến Đến Cùng” Với Man City

167
(MUSVN) – Trước trận derby thành Manchester, Sir Alex Ferguson tin tưởng rằng cuộc so tài giữa hai đội sẽ quyết định khả năng vô địch mùa giải năm nay.

Cả Man Utd và Man City đều đang có những lợi thế nhất định trước các đối thủ còn lại. Chelsea đã bị tụt lại khá xa ở phía sau, và Sir Alex tin rằng sẽ là một bất ngờ cực lớn nếu chức VĐ thoát khỏi tay hai CLB vào tháng Năm tới.

“Tôi nghĩ rằng cả United lẫn City đều có khoảng cách so với Chelsea, Arsenal và Tottenham”, ông nói tại cuộc họp báo. “Sẽ khó có chuyện cả hai đội bóng cùng sụp đổ. Chính vì vậy, một trong hai đội có khả năng trở thành nhà vô địch”.

Tất nhiên, ngay cả khi chiến thắng, Sir Alex cũng không cho rằng Quỷ Đỏ chạm tay vào chức vô địch. Đặc biệt là khi bài học ở mùa giải trước còn nóng hổi.

“Điều đó (giành được ba điểm ở trận derby) không có nghĩa là tất cả, bởi chặng đường vẫn còn rất dài phía trước. Bạn không bao giờ chắc chắn được một điều gì, và có thể đánh mất lợi thế. Đó là sự khắc nghiệt của Premier League, giải đấu cực kì khó khăn”.

“Trận derby có ý nghĩa rất lớn ở mùa giải trước, đặc biệt là trận thua 1-6.”

Sir Alex cũng nhanh chóng nhận ra rằng trận derby đã trở thành trận đấu quan trọng bậc nhất trong lịch của United. “Liverpool và United đã luôn theo sát nhau trong 25 năm qua. Đối đầu với Liverpool luôn rất nhiều cảm xúc, nhưng đến bây giờ, The Kop đã không còn nguy hiểm bằng City nữa rồi”.

“City là mối đe dọa lớn nhất của chúng tôi, đó là một sự thay đổi. Chúng tôi chấp nhận những thử thách đó, giống như trước Chelsea, Arsenal và Liverpool trong những năm qua. Chúng tôi sẽ làm được điều đó một lần nữa”.

Nhược Lan (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage