Sir Alex Ferguson: Moyes Đã Sai Lầm Khi Sa Thải Mike Phelan

885

(MUSVN) –  Trong cuốn sách mới của mình, Sir Alex Ferguson đã tiết lộ nhiều điều trong việc lựa chọn người kế tục sự nghiệp của ông ở United. Pep Guardiola là người được Sir Alex lựa chọn, nhưng theo ông thì David Moyes cũng là một người hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, trong nỗ lực chứng tỏ cái tôi cá nhân của mình, Moyes đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi sa thải Mike Phelan.

Moyes ngồi vào chiếc ghế nóng năm 2013 và chỉ trụ được ở United 34 vòng đấu rồi bị sa thải. Sir Alex cho rằng điểm yếu nhất của Moyes đã thể hiện khi ông này sa thải toàn bộ ban huấn luyện cũ, bao gồm cả trợ lý số một của Sir.

moyes-tambiet 9x6

“Tôi tin rằng có nhiều việc David sẽ làm khác đi nếu anh ta được làm lại ở Old Trafford. Việc đầu tiên cần phải sửa chính là động tác sa thải Mike Phelan. Mike đã làm việc ở đây rất lâu và anh ta có giá trị vô cùng lớn trong việc dìu dắt nhiều thế hệ cầu thủ của United, tương tự như vai trò của Giggs trong ban huấn luyện của Louis hiện tại.”

“Chẳng có lý chút nào khi mà bạn đột ngột thay đổi môi trường mà các cầu thủ đang quen thuộc. Khi công việc trục trặc, họ sẽ đặt ra nhiều câu hỏi về động lực của anh ta (Moyes). Lựa chọn việc làm mới hoàn toàn hay thừa kế thành quả công việc từ người tiền nhiệm đòi hỏi anh ta phải rất nhẫn nại. Kiên nhẫn là mấu chốt trong việc nhẫn mạnh cá tính của mình.”

Trong cuốn sách này, Sir Alex có nhắc tới Pep Guardiola như là ứng cử viên số một để thay thế ông.

“Tôi đã ăn tối cùng Pep ở Newyork năm 2012 nhưng khi ấy tôi không thể đưa ra lời đề nghị chính thức được bởi tôi vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho việc nghỉ hưu. Anh ta đã đạt được rất nhiều thành tích và tôi dành sự ngưỡng mộ lớn lao cho anh ấy. Tôi nói với Pep rằng hãy gọi điện cho tôi trước khi nhận lời đề nghị tới bất kỳ đội bóng nào khác nhưng cuối cùng thì anh ta đã không làm như thế. Anh ta tới Bayern vào tháng 6 năm 2013.”

Tháng 2 năm 2013, Sir Alex Ferguson đã thông báo với nhà Glazer về kế hoạch nghỉ hưu của mình. Một danh sách các ứng cử viên đã được đưa ra, bao gồm Jürgen Klopp, Carlo Ancelotti và Louis van Gaal.

“Cuộc đời đúng như người ta vẫn nói rằng lý thuyết và thực hành là những vấn đề rất khác biệt. Hãy tin tôi, tôi và United đều muốn rằng người ngồi vào vị trí ấy phải là người có ý định gắn bó lâu dài. Nhưng bằng cách này hay cách khác thì những ứng cử viên sáng giá nhất đều không sẵn sàng. Tôi thích Mourinho nhưng khi ấy tôi được biết rằng anh ta đã hứa với Roman Abramovich rằng anh ta sẽ trở lại Chelsea, còn Carlo Ancelotti thì đang tìm kiếm thành công tại Real Madrid.”

“Jürgen Klopp rất tuyệt vời nhưng khi ấy anh ta đang hạnh phúc tại Dortmund và sẽ sớm ký hợp đồng mới với họ. Louis van Gaal thì đanh dành ưu tiên cho đội tuyển Quốc gia Hà Lan.”

Cũng trong cuốn tự truyện này, Sir Alex nhắc tới tình huống của Paul Pogba.

“Có vài người đại diện mà tôi rất không thích, Mino Raiola – đại diện của Pogba, là một trong số đó. Hắn ta bám lấy Zlatan Ibrahimovich từ khi anh ta còn chơi bóng tại Ajax và rồi lại dính với Pogba, một người mới có 18 tuổi. Tôi không tin tưởng hắn ngay từ khi nhìn thấy hắn lần đầu tiên. Hợp đồng của chúng tôi với Paul kéo dài 3 năm và có một điều khoản kéo dài một năm nữa nhưng hắn thình lình xuất hiện và phá vỡ mọi thứ. Hắn với tôi như là dầu hỏa với nước vậy (không thể hòa nhập được). Và kể từ thời điểm ấy thì con ngỗng đã cháy khét rồi (ý là không thể cứu vãn được nữa – ND). Hắn gắn chặt lợi ích của hắn với Paul và cả gia đình cậu ấy, và rồi Paul trở thành người của Juventus.”

————–

Tự truyện mới của Sir Alex Ferguson: “Dẫn đầu” đang được bán với giá 25 bảng.

Thái Nguyễn, theo The Guardian.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage