Sir Alex: “Chúng Tôi Đã Quá Chủ Quan”

223
(MUSVN) – Sir Alex Ferguson cảm thấy rằng các cầu thủ Manchester United đã thể hiện sự chủ quan và ông sẽ phải chấn chỉnh lại bằng sự ổn định giữa tấn công và phòng thủ.

Bàn thắng thứ hai trong trận hòa 3-3 đêm thứ Ba đã khiến Sir Alex rất lo lắng. Sir Alex hiểu rằng Norwich cũng có thể khai thác được điểm yếu ở hàng hậu vệ của đội chủ sân Old Trafford. Norwich đang có phong độ tốt, và sẵn sàng tạo ra bất ngờ, đặc biệt là sau những gì đã xảy ra ở Champions League hồi giữa tuần.

“Norwich đã có sự khởi đầu tuyệt vời,” Sir Alex nói. “Hãy đến Norwich và chứng kiến những chú ngựa đua hàng tuần. Ở đây luôn có một không khí rất sôi động và cuồng nhiệt”.

“Mọi người nói chúng tôi đã bất cẩn và đánh giá thấp đối thủ trong trận đấu đêm thứ Ba vừa rồi. Điều đó cũng có một phần đúng. Tôi chắc chắn không thể hài lòng. Ngay trong hiệp một, tôi có thể cảm thấy sự chủ quan của các cầu thủ. Chúng tôi đã có thể bị thủng lưới ba lần ngay trong 45 phút đầu tiên. Chúng tôi cũng có các cơ hội ghi bàn, nhưng chúng tôi đã quá chủ quan. Mọi người có thể hài lòng với cách mà chúng tôi tấn công nhưng chúng tôi cần phải phòng thủ tốt hơn.”

Mặc dù Quỷ Đỏ vẫn bất bại từ đầu mùa và cũng đã ghi được nhiều bàn thắng, Sir Alex hiểu rằng mình cần hạn chế việc các hậu vệ ham lên tấn công để có được kết quả tốt nhất.

“Chúng tôi cần phải có được sự cân bằng trong tấn công và phòng thủ,” huấn luyện viên của United nói. “Một đội bóng cần được tạo nên bởi tất cả các tuyến và sự ăn ý giữa các cầu thủ. Chúng tôi đã quá chủ quan ở bàn thắng thứ hai. Evra đã không theo kịp được cầu thủ tạt bóng. Fabio đứng lệch về bên phải trong khi Jones đã đứng ở vị trí của tiền vệ trung tâm. Chỉ còn lại một mình Ferdinand trong vòng cấm địa. Tôi biết đó là một quả tạt tốt nhưng việc chỉ có một hậu vệ trong vòng cấm địa là bất lợi quá lớn cho chúng tôi.”

“Đó không phải là cách mà chúng tôi thường chơi, nhưng khi bị dẫn lại 3-2, tôi không nghĩ rằng United có thể thua. Chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội nhưng vẫn cần phải chờ đợi để có được bàn gỡ hòa. Và sau đó, chúng tôi cũng đã có cơ hội giành chiến thắng nếu Welbeck đánh đầu chuẩn xác hoặc Berbatov chuyền vào trong. Chúng tôi thường xuyên tạo được các tình huống để ghi bàn, vì vậy tôi luôn nghĩ rằng United có thể thắng trong trận gặp Basel.”

cris46 (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage