Shaw Quyết Tâm Trở Lại Sau Chấn Thương

1496

(MUSVN) – Luke Shaw đang quyết tâm rũ bỏ những chấn thương phiền toái để tận hưởng trọn vẹn một mùa giải đỉnh cao của anh ở Manchester United, mặc dù chàng hậu vệ cánh trái tài năng chưa xác định được mốc thời gian trở lại cụ thể.

Tuyển thủ quốc tế 22 tuổi người Anh đã phải nghỉ thi đấu kể từ sau chấn thương dây chằng cổ chân gặp phải, trong trận hòa 1-1 với Swansea City trên sân Old Trafford vào ngày 30/04, tuy nhiên đáng chú ý, Mourinho vẫn điền tên anh vào danh sách đội hình 27 cầu thủ lên đường đến Mỹ tham dự Tour 2017 của United, được Aon tài trợ.

Trong lúc cả đội tập luyện ở Tổ hợp Trung tâm UCLA đa tiện nghi, thì Shaw cùng hai đồng đội gặp chấn thương khác – Ashley Young và Marcos Rojo – phải dồn toàn tâm toàn ý cho quá trình bình phục.

Sau khi theo dõi chiến thắng 5-2 trước Los Angeles Galaxy ở StubHub Center vào tối qua, Shaw đã chia sẻ với ManUtd.com và nhà báo Andy Mitten về thể lực, cũng như những kế hoạch tái xuất của anh.

“Tôi vẫn đều đặn tập luyện trị liệu phục hồi mỗi ngày và đang có tiến triển rõ rệt”, Luke nói. “Mặc dù chưa ấn định được chính xác thời gian, nhưng tôi đang cảm thấy rất sảng khoái và tôi đang miệt mài rèn luyện nhằm trở lại càng sớm càng tốt. Hy vọng là sớm thôi”.

“Tôi tiếp tục chạy trên máy, tập tạ chân để tạo độ cứng cáp, rất nhiều giáo án luyện tập mới giúp tôi giữ được thể trạng ổn định. Theo dõi trận đấu ngày hôm nay khiến tôi thấy nhớ sân cỏ và muốn được quay trở lại sớm nhất có thể, hiện diện trên sân.

“Tôi không muốn tỏ ra quá duy tâm, nhưng tôi nghĩ thỉnh thoảng mình gặp vận hạn chấn thương, đặc biệt là phần chân. Dẫu vậy, tôi không muốn nhắc lại chuyện quá khứ. Chấn thương này là một ví dụ điển hình, nhưng giờ thì nó đã qua rồi. Tôi cần tiếp tục duy trì thể lực và tôi cảm giác mùa giải này mình sẽ trở lại.

“Tôi cảm giác đây sẽ là mùa giải để tôi chứng minh thực lực và tôi đang có một thể trạng tốt. Bản thân tôi cũng cảm thấy tự tin. Tôi muốn thể hiện cho mọi người thấy sự tự tin đó, đồng thời cho HLV trưởng thấy ông có thể đặt niềm tin vào tôi”.

Có suất tham dự đội hình du đấu là một sự khích lệ lớn lao đối với Shaw và cựu cầu thủ Southampton cho biết HLV trưởng là người hết mực quan tâm giúp đỡ: “Hàng ngày, tôi và Ash rốt ráo hoàn thành giáo án tập riêng, để qua xem các cầu thủ khác đang khác đang tập luyện thế nào và chúng tôi gặp ông”, Luke kể. “Ông hỏi thăm tình hình của tôi, ông liên tục cập nhật tình trạng sức khỏe và quá trình bình phục của chúng tôi đến thời điểm hiện tại ra sao. Ông quá chu đáo.

“Tôi còn tự động viên mình bằng nhiều cách. Đặc biệt là nhờ người hâm mộ. Họ luôn gửi những lời nhắn dễ thương cho tên trên mạng xã hội. Các cầu thủ trong phòng thay đồ cũng vậy, không có họ thì sẽ khó khăn biết mấy, nhưng tất cả đều vô cùng tuyệt vời. Họ là một tập thể anh em đoàn kết. Chúng tôi tương trợ lẫn nhau khi khó khăn. Cả họ và chính tôi đều nóng lòng muốn thấy tôi trở lại sân cỏ”.

Khuong Bui (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage