Schweinsteiger: Van Gaal Nổi Tiếng Hơn Cả George Clooney

705

(MUSVN) – Trong buổi phỏng vấn mới đây, Bastian Schweinsteiger đã bày tỏ sự tin tưởng của mình dành cho Louis van Gaal. Anh tin rằng Van Gaal sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất, những danh hiệu cho Quỷ Đỏ, tương tự như những gì ông đã làm ở Bayern.

Năm 2009, khi Schweinsteiger còn đang thi đấu ở vị trí tiền vệ trái, Van Gaal được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Bayern Munich. Khi ấy, ông thầy người Hà Lan còn chưa nổi tiếng (như hiện nay) lắm và cũng nhận được nhiều sự nghi ngờ. Chủ tịch Bayern, huyền thoại Karl-Heinze Rummenigge phát biểu: “Nếu cần một người để làm vừa lòng tất cả thì tôi phải chọn George Clooney.”

Schweinsteiger in RED

Cổ động viên trên sân Allianz Arena dĩ nhiên chẳng thể yêu Van Gaal ngay tức thì, những đến năm 2010 thì đến George Clooney cũng không có được sự ngưỡng mộ như ông. Khi ấy Bayern của Van Gaal có cú đúp quốc nội và đi tới tận trận chung kết Champions League.

Bastian Schweinsteiger, người bị “cải biên” từ một tiền vệ cánh thành một tiền vệ phòng ngự dưới sự dẫn dắt của Van Gaal cho rằng huấn luyện viên người Hà Lan đang tạo nên một đội quân chiến thắng ở Old Trafford.

“Tôi nhận ra có rất nhiều điểm tương đồng giữa Van Gaal ở đây và Van Gaal thời còn ở Munich. Ở đó, chúng tôi cũng đã phải mất một thời gian dài mới thấm nhuần được cách mà ông ấy muốn chúng tôi chơi bóng. Bạn phải thực sự kiên nhẫn. Trong quá trình ấy dĩ nhiên chúng tôi vẫn cần những chiến thắng, phải có kết quả tốt và ghi các bàn thắng. Tôi cho rằng hiện tại chúng tôi đang đi đúng hướng, chúng tôi còn có thể phát triển thêm nữa. Tinh thần của đội bóng đang rất tuyệt vời.”

“Câu chuyện của chúng ta không phải là tháng 10 hay tháng 11, nó là tháng 5. Tôi vẫn nhớ rằng ở Munich thì người ta cũng nghi ngờ ông ấy y như hiện nay, nhưng rồi thì ai cũng yêu Van Gaal.”

“Tôi tin tưởng rằng Van Gaal sẽ làm được điều tương tự ở United, tôi chắc chắn thế.”

Thái Nguyễn, theo M.E.N

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage