Schweinsteiger: Tôi Muốn Được Tận Hưởng Cảm Giác Của Một Trận Derby Thực Sự

597

(MUSVN) – Mùa hè vừa rồi, Bastian Schweinsteiger tới United với một hành trang đầy ắp các danh hiệu, dày dạn kinh nghiệm ở những trận đấu lớn. Thứ duy nhất mà anh thiếu lại là”kinh nghiệm” ở những trận Derby.

Schweinsteiger cho biết rằng anh hiện không thể chờ nổi việc cảm nhận bầu không khí cuồng nhiệt, đặc quánh ở sân Old Trafford tối Chủ Nhật này. Ở đó, sẽ là lần đầu tiên anh được “thực sự” tham gia vào một trận đánh lớn giữa hai đội bóng cùng thành phố.

Schweinsteiger in RED

Đội trưởng của đội tuyển quốc gia Đức đóng vai trò quan trọng trong 3 lần vô địch gần nhất của Bayern Munich, nhưng khi nói về những trận Derby ở đó, anh cho biết rằng nó giống như là thời gian bị phí hoài vậy. Chuyến hành quân tới Moscow hồi giữa tuần sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thể lực của Schweinsteiger cũng như cả các đồng đội khác, nhưng anh cho biết rằng anh sẽ tập trung toàn bộ sức lực cho “lần đầu tiên” này.

“Ở Munich, chúng tôi cũng rất trông đợi vào những trận Derby thế nhưng đội bóng kia (1860 Munich) lại quá tệ. (cười lớn). Thực sự thế, chúng tôi mong muốn được đá Derby nhưng đáng buồn thay điều đó lại không tồn tại. Ở đây (Manchester) có nhiều trận Derby (gặp City-Derby thành Manchester hoặc gặp Liverpool-Derby nước Anh) và tôi cảm thấy cực kỳ hạnh phúc vì điều đó.”

“Tôi nghĩ rằng việc một thành phố có hai đội bóng lớn là một điều thực sự đặc biệt. Hai câu lạc bộ đều mạnh và đều được thi đấu ở Champions League.”

Ở Đức, lần cuối cùng Schweinsteiger thi đấu trong một trận Derby là từ tháng 2 năm 2008, khi ấy Bayern Munich đã thắng 1860 Munich 1-0. Sau đó thì anh đã chẳng thể tích thêm chút kinh nghiệm đá Derby nào nữa. Cũng trong trận đấu kể trên, một nhóm cổ động viên dấu mặt của Bayern đã lén lút sơn một phần khán đài của sân Grünwalder Stadion thành màu Đỏ-Trắng (màu áo truyền thống của Bayern thời điểm đó).

Có lẽ, người hâm mộ Quỷ Đỏ sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng nếu cuối tuần này United dành chiến thắng và một lần nữa khẳng định rằng MANCHESTER MÀU ĐỎ.

Thái Nguyễn, theo United Review.

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage