Schweínteiger Muốn Ba Điểm Hơn Là Bàn Thắng Cá Nhân

770

(MUSVN) – Schweinsteiger đã ghi bàn thắng đầu tiên trong màu áo Manchester United nhưng anh vẫn thể hiện nỗi thất vọng khi rời sân King Power với trận hoà Leicester City.

Quỷ đỏ vừa bỏ lỡ cơ hội leo lên đầu bảng xếp hạng và đã để thủng lưới trước sau bàn mở tỷ số của hiện tượng Jamie Vardy, người đã phá kỷ lục 10 trận ghi bàn liên tiếp ở Barclays Premier League của Ruud Van Nisteyrooy. Schweinsteiger cũng đã có những cơ hội khác khi đưa bóng trúng mục tiêu nhưng đều bị cản phá bởi Kasper Schmeichel trong hiệp đấu thứ hai.

“Đó không phải là một điểm số tốt” anh chia sẻ với MUTV. “ Nếu theo dõi trận đấu, bạn có thể thấy rõ những khoảng trống mà chúng tôi đã có, chúng tôi đã tạo ra khá nhiều cơ hội nguy hiểm nhưng đã dứt điểm không tốt. Chúng tôi là Manchester United và nếu muốn chinh phục danh hiệu thì trước hết chúng tôi phải chiến thắng trong trận đấu này.”

“Chúng tôi đã cố gắng giành chiến thắng nhưng Leicester đã chơi phòng ngự số đông với 11 cầu thủ đều dồn về phía sân nhà và thật khó khăn để đối phó với chiến thuật này từ phía đối thủ. Chúng tôi nên cố gắng và tạo ra nhiều cơ hội hơn, tôi có niềm tin vào điều này, nhưng chúng tôi còn phải cải thiện nhiều. Chúng tôi phài chấp nhận và tiến lên phía trước.”

“Trong trận đấu với Watford, bàn thắng phản lưới nhà của Troy Deeney là một bàn thắng quan trọng và phút cuối cùng của trận đấu và ý nghĩa của nó là ba điểm. Ngày hôm nay, phút cuối cùng của kỳ nghĩ giữa hiệp đã thay đổi mọi thứ và tình hình đã trở nên dễ dàng hơn khi tỷ số đã là 1-1. Vì thế, tôi rất hạnh phúc với bàn thắng của cá nhân mình, nhưng tôi sẽ còn vui hơn nếu tôi tận dụng tốt cơ hội tiếp theo của mình trong hiệp Hai.”

“Thật đáng tiếc là chúng tôi đã bị thủng lưới từ một tình huống phản công như vậy,” anh nói thêm. “Điều này không nên xảy ra với những đội bóng hàng đầu. Chúng tôi biết rằng anh ta [Vardy] có khả năng ghi bàn trong những tình huống như thế này, vì vây để thủng lưới là một điều quá đáng tiếc.”

Schweinsteiger không cho rằng cơn bão chấn thương hiện tại của Manchester United là lý do đội bóng không thể giành trọn ba điểm.

“Chúng tôi có nhiều cầu thủ dính chấn thương, thật không tốt một chút nào nhưng nó đã xảy ra rồi. Chúng tôi đã cố gắng khác đi một chút- tôi nghĩ đó là một sơ đồ chiến thuật tốt và không dễ dàng cho đối thủ phòng ngự. Tôi nghĩ chúng tôi đã chiếm được nhiều khoảng trống nhưng chúng tôi phải tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa.”

Đội trưởng tuyển Đức đã dùng tài khoản twitter sau trận đấu để chia sẻ niềm tự hào khi ghi được bàn thắng đầu tiên cho Quỷ Đỏ, nhưng không quên nhắc lại nỗi thất vọng khi không thể rời sân của Leicester với một chiến thắng.

Anh đã viết: “Một trận đấu khó khăn, như đã dự đoán trước. Thật tệ là chúng tôi đã không có cơ hội ăn mừng bàn thắng thứ hai. Thật là một niềm vinh dự và cảm giác tuyệt vời khi tôi đã có bàn thắng đầu tiên cho Quỷ Đỏ nhưng tôi sẽ chọn ba điểm thay vì bàn thắng của cá nhân tôi.”

Tuyết Trinh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage