Scholes: “Không Hề Dễ Dàng”

206

(MUSVN) – Các bài tập trước mùa giải giờ đây đang dần có sự thay đổi: giảm bớt khối lượng chạy và nhiều hơn những bài tập với bóng. Đối với nhiều cầu thủ thì cường độ luyện tập đã nhẹ bớt đi nhưng riêng Paul Scholes thì không…

“Tuổi tác càng cao, bạn càng cảm thấy khó khăn hơn trong việc tập luyện,” cầu thủ 35 tuổi phát biểu trên MUTV. “Và khi môi trường để bạn thực hiện công việc đó luôn nắng nóng đến 90 – 95 độ F (khoảng 32 – 35 độ C) như ở Hoa Kỳ thì thật khó để chịu đựng được!”

Tuần vừa qua, HLV của Manchester United Sir Alex Ferguson đã có một phát biểu tiết lộ rằng, các cầu thủ của ông thường xuyên phải chạy tới 1200 mét trong những buổi tập trước mùa giải. Nhưng bây giờ, khi mà khoa học thể thao rất phát triển với tư tưởng bóng đá mới: gần như chỉ sử dụng những đường chuyền ngắn và những quả chọc khe sắc sảo, không quá thiên về sức… đã in sâu vào suy nghĩ của các cầu thủ, thì con số đó chỉ là 200 mét.

“Chúng tôi không còn luyện chạy nhiều như trước kia nữa,” Scholes nói. “Tôi nhớ khi tôi còn là một cầu thủ trẻ thì từ bảy đến mười ngày đầu tiên, chúng tôi sẽ tập ‘chay’ mà không có bóng. Nhưng bây giờ, mọi thứ đã hoàn toàn đổi khác, các cầu thủ có thể tiếp cận với quả bóng ngay ngày đầu tiên.”

“Ngoài ra còn có rất nhiều thiết bị hiện đại khác như màn hình đo nhịp tim. Tất cả những hoạt động của bạn sẽ được hiển thị, giám sát và ban huấn luyện có thể dựa vào đó để điều chỉnh cường độ tập luyện cho từng cầu thủ. Nó quả là một công cụ hữu ích.”

Scholes chuẩn bị đánh dấu cột mốc mười bảy năm trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp. Thú vị là một số đồng đội cùng anh tham dự chuyến du đấu Bắc Mỹ này có tuổi đời đúng bằng số mùa giải mà anh đã chơi.

Trong những cầu thủ còn đang chơi bóng, chỉ có Ryan Giggs, người nắm giữ kỷ lục về số lần ra sân cho Quỷ đỏ, là đã chơi nhiều trận đấu hơn Scholes. Số 18 của Manchester United – người vẫn được các cầu thủ gọi là “người hùng thầm lặng” – là một con người rất trầm lắng, dường như anh chỉ muốn dùng bóng đá để nói lên những suy nghĩ của mình. Nhưng Scholes đã nhấn mạnh rằng anh không hề cảm thấy khó khăn khi nói chuyện hay động viên, giúp đỡ những cầu thủ trẻ tài năng.

“Tôi không phải là một người nói nhiều trong các trận đấu cũng như các buổi tập. Nhưng nếu có thể làm điều gì đó để giúp đỡ những cầu thủ trẻ, tôi sẽ đem đến cho họ những lời khuyên hay chỉ dẫn mà tôi thấy hợp lý. Tuổi trẻ luôn hăng hái lắng nghe và học hỏi.”

“Khi bạn hay tôi chập chững bước vào sự nghiệp chơi bóng cũng vậy, sẽ luôn có những cầu thủ lớn tuổi hơn cố gắng nói chuyện, đưa ra những lời khuyên với bạn về những vấn đề bên trong và cả bên ngoài sân cỏ.”

trankhanhduc (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage