Schmeichel Ca Ngợi Giggs

1497

(MUSVN) – Peter Schmeichel đã tán dương người đồng đội cũ Ryan Giggs là cầu thủ xuất sắc nhất kể từ khi Premier League ra đời.

Sau 24 mùa giải cống hiến cho Man Utd và giành 34 danh hiệu, tượng đài Ryan Giggs đã chính thức tuyên bố giải nghệ. Giggs sở hữu số lần ra sân nhiều trong lịch sử Man Utd (963 lần); anh cũng là “vua kiến tạo” của Premier League với tổng cộng 162 đường chyền thành bàn. 

 

1999-treble-Reuters

Schmeichel ca ngợi Giggs hết lời


Trước những thành quả tuyệt vời của Giggs, một huyền thoại khác của sân Old Trafford, Peter Schmeichel, đã không ngần ngại ca ngợi Giggs là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá đương đại.

“Với tôi, Ryan là Ngài Premier League,” Schmeichel cho biết. “Tôi cho rằng sẽ không một ai xô đổ được những thành tích mà Ryan đã lập nên.” 

“Nếu có ai đó xứng đáng là huyền thoại của Manchester United thì đó chính là Ryan Giggs. Đơn giản thôi, hãy nhìn vào bộ sưu tập danh hiệu của anh ấy.”

“Những điều đó sẽ không đến nếu anh ấy chỉ là một kép phụ tại đội bóng. Không, chính Ryan đã tự tạo ra ra cho mình những điều kỳ diệu ấy.”

“Không chỉ là một cầu thủ đẳng cấp, anh ấy còn giữ được phong độ trong suốt 22 năm – một điều phi thường.”

“Cái cách mà Giggs tự chăm sóc bản thân thể hiện tính chuyên nghiệp cao độ; điều này đã giúp anh ấy rất nhiều.”

Mặc dù giải nghệ nhưng Ryan Giggs vẫn sẽ gắn bó với sân Old Trafford trong một vai trò mới, trợ lý của HLV trưởng Louis van Gaal.

Schmeichel tin rằng Giggs sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ điều này.

“Tôi tin rằng van Gaal đã quyết định đúng khi bổ nhiệm Giggs. Ông ấy có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng ông ấy đã rất sáng suốt khi chọn Giggs. Đó là một điều vô cùng quan trọng.”

“Hãy nghĩ xem điều ấy có ý nghĩa thế nào với các CĐV. Họ đã rất buồn khi thấy Giggs giải nghệ.”

“Giggs đã được trao cơ hội tuyệt vời và tôi rất mừng cho anh ấy. Nhưng hãy nhớ rằng Giggs mới chỉ bắt đầu trên con đường HLV.”

“Giggs đã được học hỏi từ Sir Alex Ferguson cũng như David Moyes và bây giờ sẽ là Louis Van Gaal. Điều ấy là lợi thế vô cùng to lớn của Giggs trong tương lai.”

Jewel (Theo Sky Sports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage