Sbragia Tiết Lộ Về Quá Trình Tiểu Quỷ Chuẩn Bị Trước Giờ G Gặp Spurs

1932

(MUSVN) – Đội Dự bị Manchester United hiện đang rốt ráo chuẩn bị cho trận cầu Premier League 2 tiếp đón Tottenham Hotspur trên sân nhà Old Trafford vào đêm nay.

Cuộc đọ sức bắt đầu lúc 02:00 (giờ Việt Nam) sẽ được mở cửa miễn phí cho mọi đối tượng khán giả và được MUTV tường thuật trực tiếp khi đội U-23 đặt mục tiêu tìm kiếm thắng lợi đầu tiên trong năm 2018. Nhân việc một vài cầu thủ U-18 cũng đang cạnh tranh khẳng định chỗ đứng, đây chính là thời cơ thiết thực để thắp sáng những ngôi sao mai trên bầu trời sân khấu rộng lớn

Angel Gomes và Aliou Traore, bộ đôi ký kết hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp gần đây, đã tập luyện cùng U-23 trước ống kính camera của United, ngoài ra Aidan Barlow có khả năng sẽ góp mặt.

Sbragia chia sẻ với ManUtd.com: “Người hâm mộ đến Old Trafford hôm nay có thể kiểm chứng chất lượng và tài năng mà chúng tôi đã tự tay đào tạo.

“Chúng tôi bây giờ là một tập thể đồng đều. Mới khoảng hai hay ba tuần trước, chúng tôi chỉ có 10 người để tập luyện, song hiện tại chúng tôi đã tái cân bằng với quân số 18 cầu thủ. Một số trường hợp sắp sửa bình phục chấn thương như Tosin Kehinde và Jake Kenyon. Chúng tôi còn chờ mỗi Gribbo [Callum Gribbin].

“Đội U-18 đang thể hiện vô cùng xuất sắc và chúng tôi giữ liên lạc chặt chẽ với huấn luyện viên trưởng Kieran McKenna của họ, trong khi Nicky [Butt, Giám đốc Học viện] quản lý chung. Chúng tôi đã chọn đôn năm hay sau cầu thủ lên đội Dự bị, cộng thêm 10 cầu thủ sẵn có tập luyện suốt kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Đây là một cơ hội nhỏ để xem các em đang đứng ở đâu và muốn vươn tới trình độ nào. Riêng về mặt này các em thích ứng cực tốt.

“Quá trình tạo điều kiện cho những cầu thủ nhỏ tuổi hơn sớm được trải nghiệm bóng đá cấp dự bị là điều mà tôi ưu tiên mọi lúc ở đây. Nếu sở hữu lứa cầu thủ 15 hay 16 tuổi, chúng tôi sẽ nhắm dần, song quan trọng nhất vẫn là độ tuổi 17, 18, thời điểm các em định hình cánh cửa cũng như lộ trình đi tiếp.

“Chúng tôi hiểu các em, biết các em có thể làm gì và thật tuyệt vời nếu các em có thể tham gia tập luyện cùng chúng tôi. Một số em được thi đấu thực tiễn và nhỉnh hơn phần nào”.

Trước thời điểm kỳ chuyển nhượng mùa đông kết thúc vào giữa tuần này, không loại trừ khả năng vẫn có thêm thành viên lớn thuộc đội Dự bị United sẽ được cho mượn – đặc biệt khi xét đến hai nhân tố tạo được dấu ấn đậm nét là James Wilson (Sheffield United) và Demi Mitchell (Hearts) chuyển sang câu lạc bộ mới. Trận đấu với Spurs ở Old Trafford còn là dịp để ghi điểm trong mắt giới tuyển trạch viên và huấn luyện viên đến dự khán.

“Chúng tôi đã cân nhắc và trao đổi với Willo, người hiểu tầm quan trọng của việc được tiếp tục cho mượn”, Sbragia nói.

“Cậu ấy chọn đến Sheffield United vì cảm thấy hợp lý và nhường lại suất cho Joshua Bohui và Indy Boonen. Họ từng có một vài cơ hội ra sân trong giai đoạn đầu mùa khi Willo bị chấn thương và thi đấu xuất sắc trước Leicester và Swansea.

“Josh đang là tiền đao chính trong đội hình của tôi và câu ấy phải thi đấu ở vị trí đó. Tôi nghĩ câu ấy đã hoàn thành tốt vai trò trước Arsenal bằng khả năng bứt tốc đáng khen. Cậu ấy đoạt lại bóng khá ổn, dù yếu hình thể. Chắc chắn cơ thể cậu ấy sẽ phát triển thêm. Chúng tôi bố trí Angel hoạt động phía sau cậu ấy cũng là để cho chàng trai này được cọ xát.

“Tựu trung lại, tôi đề cao chính sách cho mượn những cầu thủ đến tuổi. Trong nhiệm kỳ đầu ở đây, tôi nhớ chúng tôi cho mượn những 19 cầu thủ và qua đó sẽ giúp các em phát triển rực rỡ. Các em có tên trên thị trường chuyển nhượng, mọi người có thể nhìn nhận các em, nó cũng mở ra cánh cánh cửa cho cầu thủ trẻ chứng minh năng lực bản thận .

“Tôi nghĩ đây mới là chủ trương mang tư tưởng Manchester United và cần được phát huy”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage