Ryan Giggs Xứng Đáng Thay Thế Fergie

239
(MUSVN) – Đội trưởng của Everton và cũng là một cựu cầu thủ Man United, Phil Neville đã nhận định rằng Ryan Giggs là người xứng đáng nhất thay thế chiếc ghế nóng của Sir Alex Ferguson trong tương lai.

Năm nay bước vào 70 tuổi, ngày mà Sir Alex rời ghế HLV không còn xa nữa. Hàng loạt ứng cử viên được đưa ra, tuy nhiên Phil cho rằng cầu thủ thuộc dạng “cây nhà là vườn” như Giggs sẽ giúp United giữ gìn bản sắc.

Trả lời phỏng vấn BBC, anh nói: “Tôi có thể nhìn thấy rằng, cách thức để United tiếp tục tiến lên là bổ nhiệm một HLV hiểu rõ đội bóng tận chân tơ kẽ tóc. Đó phải là “người trong nhà”, giống như Ryan Giggs chẳng hạn”.

“Chỉ có vậy bề dày lịch sử của CLB mới được phát huy, và đó là lý do tại sao tôi cho rằng Ryan Giggs rất phù hợp kế vị Sir Alex”, Neville nhận xét.

Ngoài việc hiểu biết về CLB, những người như Ryan Giggs còn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các CĐV. Các ông chủ sẽ có thể cho họ một thời gian để thử nghiệm đội hình và xây dựng chiến lược dài hơi chứ không phụ thuộc vào kết quả tức thời.

“Tôi nghĩ rằng Giggs hoặc ai đó, như Steve Bruce, Bryan Robson luôn luôn được các CĐV yêu mến và tin tưởng tuyệt đối, họ sẽ có nhiều thời gian tìm tòi hơn. Giống với Dalglish ở Liverpool, người ta có thể chấp nhận vài thất bại trước mắt”.

“Nếu Mourinho đến đây, ông ấy cần bắt tay ngay vào việc, United cũng cần hướng đến các chiến thắng ngay lập tức. Chỉ với những người tồn tại trong lòng đội bóng, những huyền thoại sống, công việc mới trở nên dễ dàng”.

VĐ (Theo Goal)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage