Ryan Giggs: Các Cầu Thủ Trẻ Cần Biết Nắm Bắt Cơ Hội

239
(MUSVN) – Manchester United đã giành chức vô địch Premier League 2012-2013 chỉ sau hơn 34 vòng đấu, một thành tích tuyệt vời của nửa đỏ thành Manchester. Không chỉ lấy lại được chức vô địch từ gã hàng xóm ồn ào mà thầy trò Sir Alex Ferguson còn tiếp tục nâng cao thành tích 19 chức vô địch trước đó. Ngoài ra, với việc không còn động lực phấn đấu trong những trận còn lại, thì Manchester United có thể thoải mái thực hiện những sự thay đổi mới lạ trong đội hình. 

Huyền thoại của Manchester United, Ryan Giggs hy vọng các cầu thủ trẻ sẽ thể hiện hết khả năng của mình để lọt vào con mắt xanh của Sir Alex ở các trận đấu cuối cùng mùa giải.Đồng thời, Ryan mong muốn họ có thể tiếp tục bước lên một nấc thanh mới trong sự nghiệp, trở thành thành viên của đội 1 United. Giggs tin rằng các cầu thủ trẻ phải thi đấu nỗ lực, đúng với khả năng của mình nếu họ muốn ở lại Old Trafford trong thời gian dài.

“Trong nhiều năm qua, tôi đã thấy một số cầu thủ trẻ của United có cơ hội thể hiện mình và họ đã không thành công”, ông nói.

“Nhưng những cầu thủ khác họ lại nghĩ: “Đây là cơ hội của tôi, tôi sẽ thi đấu với phong độ tốt nhất và khiến HLV chú ý đến mình”. Và họ đã thi đấu với những gì đã trình diễn ở đội trẻ hoặc đội dự bị”.

“Nick Powell đã thể hiện rất tốt điều đó ở đầu mùa. Cậu ấy vào sân từ ghế dự bị ở trận đấu với Wigan và ghi bàn. Đó là những gì mà các cầu thủ trẻ phải thể hiện.”

Giggs sẽ có lần thứ 937 xuất hiện trong màu áo Đỏ nếu được ra sân trong trận đấu với Chelsea cuối tuần này, một thành tích vô tiền khoáng hậu. Tuy nhiên, huyền thoại người xứ Wales khẳng định mình không hề mất đi niềm cảm hứng thi đấu dù sự nghiệp đã bước qua con số 22 huyền thoại.

“Niềm cảm hứng xuất phát từ rất nhiều lý do. Đầu tiên và quan trọng nhất, tôi thích sự thử thách hơn là sự thỏa mãn với những thành công đạt được”. Ryan Giggs chia sẻ. Rõ ràng tôi đang dần đến với đoạn cuối của sự nghiệp. Vì vậy mỗi mùa giải tôi luôn đinh ninh rằng đó có thể là cơ hội cuối cùng cho mình để giành được một danh hiệu”.

“Nhưng việc duy trì niềm cảm hứng thi đấu không phải điều mà tôi cố gắng thực hiện . Điều đó chỉ xảy ra ở một số thời điểm. Ở câu lạc bộ, bạn luôn có điều đó. Khi bạn rời xa Old Trafford, bạn phải tự tìm cảm hứng. Những chuyến làm khách cũng tương tự như vậy. Cảm hứng bắt nguồn từ việc tôi luôn có sự chuẩn bị rất tốt cho các trận đấu giống như những gì đã thực hiện trong những buổi tập. Điều đó đã được tôi áp dụng trong một thời gian dài”

Tài năng triển vọng người Bỉ Adnan Januzaj đã được gọi bổ sung vào đội hình 1 khi United chuẩn bị cho trận đối đầu với Chelsea vào Chủ Nhật. Ngoài ra, tiền vệ Nick Powell cũng đang đứng trước cơ hội được ra sân trong trận thư hùng cuối tuần này.

[Red Hearts] (theo Sky Sports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage