Rooney : Van Gaal Đã Thay Đổi Tôi Như Thế Nào.

830

(MUSVN) – Trong cuộc phỏng vấn mới đây cùng với Gary Neville, đội trưởng của United đã cho biết cách chơi bóng của anh đã thay đổi thế nào kể từ khi Louis van Gaal lên nắm quyền.

Đánh giá về màn trình diễn của Rooney trong trận thắng Man City cách đây một tháng, Neville gọi đó là màn trình diễn của một “bá chủ lặng thầm”. Đáp lại, Rooney nói rằng đó là sự thay đổi lớn ở anh khi thi đấu dưới sự huấn luyện của Van Gaal.

Rooney scores at CIty

Ở trận đấu đó, Rooney chỉ chạm bóng 35 lần, ít nhất trong cả mùa giải. Nhưng theo anh thì Van Gaal thậm chí còn yêu cầu Rooney chạm bóng ít hơn.

“Tôi nghĩ nó giống như một dạng giới luật vậy. Ông ấy có trao đổi với tôi về cách mà ông ấy muốn tôi thi đấu ở tuyến trên. Ông ấy kể về thời ông ấy còn huấn luyện Bayern, rằng ở đó các tiền đạo của ông ấy chỉ chạm bóng khoảng 10 lần mỗi trận. Phản ứng của tôi khi ấy đại loại là “chết tiệt gì thế, tôi muốn được chạm nhiều hơn nữa cơ”.”

“Tôi không thể nhớ tiền đạo đó là ai nữa, hình như là Ivica Olic thì phải. Anh ta đã ghi 2 bàn thắng sau 10 cú chạm bóng. Và tôi lại đáp lời ông ấy :”Được thôi, chẳng có gì cả. 2 bàn 10 chạm.”

Mùa bóng này, United trở lại là một đội bóng đáng sợ với những bàn thắng tới từ tuyến tiền vệ. Herrera, Fellaini và Mata ghi 4 bàn thắng, Mata thậm chí là tiền vệ đầu tiên ghi được nhiều hơn 10 bàn thắng một mùa kể từ sau Paul Scholes năm 2004-2005. Herrera cũng có được 8 bàn, Fellani là 7.

“Tôi luôn dâng cao, kéo dãn hàng phòng ngự của đối phương và tạo ra nhiều khoảng trống hơn cho các tiền vệ.”

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang trở lại là đội bóng có hàng tiền vệ sát thủ. Đặc biệt là khi có Fellaini và Young. Tôi chỉ cần di chuyển xa khỏi họ, quan sát cách họ di chuyển và kiểm soát hai phần trung tuyến.”

rooneytouches

Trong 6 trận Rooney chạm bóng ít, United thắng 4, hòa 1 và chỉ thua 1.

Thái Nguyễn, theo M.E.N

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage