Rooney: Mùa Giải Này Mới Chỉ Là Khởi Đầu

209
(MUSVN) – United vừa có một tuần thi đấu không thành công khi họ bị loại ở Champions League và chưa có được tấm vé vào bán kết FA Cup mà phải chờ đến trận đá lại trên Stamford Brigde với Chelsea. Tuy nhiên, Rooney lại tin rằng thất bại tại cúp châu Âu mùa giải này không nói lên nhiều điều mà chính sự gắn kết của đội hình hiện tại của họ mới là điều đáng quan tâm.

Dù không thể thực hiện được “cú ăn ba” như NHM kỳ vọng, Rooney và các đồng đội vẫn đạt được những thành công nhất định khi United gần như nắm trong tay quyền quyết định chức VĐ Premier League với 12 điểm nhiều hơn đội bám đuổi Man City. Chàng tiền đạo mang áo số 10 này tin rằng những gì Quỷ Đỏ làm được ở mùa giải này sẽ là bàn đạp để United thành công hơn nữa trong tương lai.

M1yno.jpg
Rooney tin rằng United sẽ còn thành công hơn nữa trong tương lai với đội hình này

Trên Inside United, Wayne cho biết: “Chúng tôi đang có một đội hình tuyệt vời với sự kết hợp của kinh nghiệm và sức trẻ. Họ đều là những cầu thủ tuyệt vời mang khát khao chiến thắng đến cháy bỏng.”

“Những danh hiệu trong mùa giải này là thực sự quan trọng bởi nó sẽ là động lực to lớn cho sự cố gắng của các cầu thủ trẻ. Họ sẽ được trải nghiệm cảm giác đứng trên đỉnh vinh quang cùng CLB và muốn giữ mãi hương vị chiến thắng ấy bằng cách nỗ lực đạt được danh hiệu thêm nhiều lần nữa. Hy vọng, cuối mùa giải chúng tôi sẽ được nâng cao ít nhất là một chiếc cúp.”

Với 12 điểm hơn City, đương nhiên hy vọng của Rooney là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, anh cũng rất thận trọng và cho rằng United cần chắt chiu từng điểm số bất kỳ là từ đối thủ nào.

“Bạn chỉ nên tập trung vào trận đấu trước mắt và cố gắng giành chiến thắng, sau đó mới có thể nghĩ đến những trận sau. Đó là những gì chúng tôi luôn thực hiện, các cầu thủ đã cố gắng không nghĩ quá xa về tương lai. Có những trận đấu lớn đang chờ đợi, nhưng bạn vẫn phải tập trung giành chiến thắng ở những trận trước đó để đảm bảo một vị trí thuận lợi khi bước vào cuộc đụng độ quan trọng.”

“Dẫn đầu với 12 điểm, tất nhiên sau đó bạn sẽ chỉ muốn duy trì thậm chí là nới rộng khoảng cách bằng việc tiếp tục chiến thắng. Bạn không được phép có suy nghĩ 'Chúng ta đang có thật nhiều điểm và chúng ta có thể thua 1 trận hoặc hòa 1 cho đến 2 trận.' Đó là lý do chúng tôi luôn muốn chiến thắng và không muốn mất đi bất kỳ điểm số nào. Đây cũng chính là tư tưởng của toàn đội bóng, chúng tôi ra sân là để hướng tới chiến thắng.”

Kris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage