Rooney Hối Hận Vì Đã Đòi Ra Đi

213

(MUSVN) – Trong trích dẫn cuốn tự truyện sắp ra mắt của mình, Wayne Rooney đã nói việc xin được liệt vào danh sách chuyển nhượng của Manchester United hai năm về trước là sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của anh.

Rooney đã từng muốn dứt áo Quỷ Đỏ ra đi vào tháng 10/2010 sau khi công khai nghi ngờ về mục tiêu thi đấu cũng như khả năng đem về những cầu thủ có chất lượng của đội bóng. “Gã hàng xóm ồn ào” Manchester City đã ngay lập tức nhảy vào chào mời anh, tuy nhiên chỉ hai ngày sau, tiền đạo người Anh đã chấm dứt mọi tin đồn bằng chữ kí vào bản hợp đồng gia hạn thêm 5 năm với Man Utd.


Wayne Rooney và cuốn tự truyện của mình.

“Chấn thương gót chân đã khiến tôi phải ngồi ngoài trong suốt tháng 9/2010”, trích từ cuốn tự truyện mới xuất bản của Rooney, “tôi rất không hài lòng với bản thân, với những trận đấu của mình, với chấn thương, và với tất cả những gì xung quanh tôi. Tôi bị cuốn vào những suy nghĩ tiêu cực mà không thể tìm được lối ra. Và đó là lúc tôi đã phạm phải một sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình.”

“Vào tháng Mười, tôi đã công khai nói về đội bóng, để rồi sau đó công chúng đã đồn thổi lên về việc tôi không hạnh phúc ở Old Trafford. Liệu tôi sẽ cảm thấy tốt hơn không nếu chuyển sang một đội bóng khác? Mọi người cứ thổi bùng tất cả lên. Nội bộ United đã tìm cách để chấm dứt vụ lùm xùm này, những người bên ngoài thì đưa ra những ý kiến của riêng họ, nhưng thật sự không ai hiểu những gì đang diễn ra với tôi lúc đó cả. Không một ai hiểu tình trạng thi đấu của tôi thế nào, hay tôi đang mong muốn điều gì. Người duy nhất lúc đó có thể hiểu được chuyện gì đang diễn ra là chỉ là tôi mà thôi, cho dù ngay cả bản thân tôi cũng không chắc chắn mình muốn điều gì tiếp theo.”

Rooney vừa gạt bỏ thêm tin đồn anh sẽ chuyển sang chơi cho câu lạc bộ khác vào những ngày cuối cùng của kì chuyển nhượng vừa qua. Trong cuốn tự truyện, anh nói chính ngài Alex Ferguson là người đã có tác động lớn nhất, thuyết phục được anh ở lại với đội bóng. Anh nói: “Sir Alex đã nói chuyện với tôi”. 'Sẽ có rất nhiều lúc cậu sẽ nhìn thấy một con bò trên một đồng cỏ khác tốt hơn ở trên đồng cỏ của mình; nhưng sự thật thì điều đó chưa chắc đã luôn đúng”. Ngài ấy bảo rằng những bãi cỏ sau này chưa chắc lúc nào cũng xanh hơn, và ngài ấy nói đúng. Tôi đã sai khi nói về đội bóng, khi thực ra hoài bão của đội bóng không hề nhỏ bé hơn tôi: đó là những chiếc cúp vô địch, thành công, và trở thành hàng đầu. Tôi yêu những gì mà tôi đang có.”


Chấn thương mà Rooney gặp phải sau pha va chạm với Rodallega đang hồi phục nhanh chóng.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Manchester Evening News gần đây, Rooney còn nói về chấn thương anh gặp phải trước Fulham, và rằng anh lạc quan trước tốc độ bình phục của mình. “Chấn thương của tôi có thể đã tồi tệ hơn nhiều, nhưng may thay quá trình hồi phục đang diễn ra rất khả quan. Tất nhiên việc tôi có được ra sân hay không còn tùy thuộc vào quyết định của bác sĩ. Tôi sẽ sẵn sàng thi đấu ngay khi các bác sĩ cho rằng tôi đã hồi phục đủ thể lực.”

“Hiện tại mọi thứ diễn ra khá tốt. Tôi sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng bốn tuần, và tôi sẽ chấp hành nghiêm túc quyết định này từ đội ngũ y tế của đội bóng. Tôi không muốn vội vã ra sân thi đấu khi mà vết thương chưa lành hẳn, để rồi lại phải nhập viện ngay sau trận đấu trở lại. Nếu như thế tôi sẽ lại mất thêm bốn tuần vô ích nữa.”

“Chung quy tôi sẽ, và chỉ muốn bỏ lỡ bốn trận mà thôi.”

Moop (theo ESPN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage