Rooney: “Đây Là Mùa Giải Tốt Nhất Của Tôi”

274

Wayne Rooney vừa được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất năm vào tối Chủ Nhật, anh cũng thừa nhận đây là mùa giải thành công nhất của anh trong màu áo United. Nhưng tiền đạo xuất sắc nhất này nói rằng mình không thể chơi tốt được nếu không có những người đồng đội...

Rooney đã có một mùa giải thi đấu thành công

Theo ý kiến cá nhân mình, đây có phải là mùa giải thành công nhất của anh không?

Yeah, Tôi nghĩ là như vậy. Mùa giải này tôi đã ghi rất nhiều bàn thắng và tôi cho rằng mình đã chơi tốt. Tôi hài lòng với những gì mình làm được, nhưng nó sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng tôi giành danh hiệu vô địch.

Anh đã bầu chọn ai là cầu thủ của năm?

Tôi đã bỏ phiếu cho Didier Drogba với danh hiệu cầu thủ của năm, và Cesc Fabregas cho danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Thành thực mà nói, tôi rất ngạc nhiên khi thấy mình trong danh sách đề cử cầu thủ trẻ. Tôi nghĩ rằng mình đã có danh hiệu này tám năm trước (cười) do vậy tôi có chút bất ngờ khi lại có tên lần này.

Anh đánh giá thế nào về sự hỗ trợ của các đồng đội mình, đặc biệt là Antonio Valencia?

Tất nhiên khi bạn là một tiền đạo thì bạn luôn cần sự hỗ trợ và sự phối hợp ăn ý với các đồng đội. Nếu không có sự hỗ trợ của những người như Antonio, tôi sẽ không ghi được nhiều bàn thắng như vậy. Những gì tôi đã đoạt được trong mùa giả này đều có công rất lớn từ những đồng đội của tôi.

Anh đã phối hợp rất tốt với Valencia. Điều gì khiến anh thích nhất khi chơi cùng anh ấy?

Anh ấy rất khoẻ, nhanh nhẹn và là một cầu thủ có sức mạnh. Anh ấy đã ghi được một số bàn thắng trong mùa giải này và có nhiều đường kiến tạo cho đồng đội ghi bàn bằng những pha bứt tốc và qua người của mình, rõ ràng là tôi đã được hưởng lợi rất nhiều từ anh ấy. Anh ấy làm tôi nhớ đến Andrei Kanchelskis- cầu thủ đã ở đây một vài năm trước. Cả hai đều là những tiền vệ chạy cánh truyền thống, và tôi thích điều đó. Antonio đã thích nghi lối chơi nhanh và anh đã có mùa giải đầu tiên khá thành công cùng với câu lạc bộ và hy vọng anh ấy sẽ duy trì được điều đó.

Rất nhiều người cho rằng anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Theo anh thì ai là cầu thủ xuất sắc nhất hiện nay ?

Tôi rất vui khi được mọi người xếp vào hàng ngũ đó, theo quan điểm của cá nhân tôi thì Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Những thứ cậu ấy có thể làm với trái bóng thật không thể tin được và cậu ấy cũng có rất nhiều bàn thắng xuất sắc. Cậu ấy là tâm điểm của mọi sự chú ý trong năm nay. Bởi vậy đối với tôi cậu ấy là cầu thủ tốt nhất trên thế giới.

namanh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage