Rooney Đã Trở Lại

397
(MUSVN) – Wayne Rooney đã có bàn thắng ‘giải hạn’ trong trận đấu với West Ham, đồng thời đáp lại mọi chỉ trích về phong độ đi xuống của mình. Các đồng đội của anh tin rằng bàn thắng đó sẽ có ý nghĩa rất lớn với số 10 của Quỷ Đỏ.

Nhìn lại phong độ ‘khủng khiếp’ của Rooney ở mùa giải năm ngoái thì việc anh không ghi bàn trong 13 trận đấu gần đây cho cả Câu lạc bộ và Đội tuyển quốc gia là một điều bất ngờ lớn. Tuy nhiên, cũng cần phải chỉ rõ rằng một vài trận đấu trong chuỗi 13 trận kia diễn ra khi Rooney vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương mắc phải từ tháng Ba. Hiện tại, tiền đạo số một của United đang trong quá trình tìm lại cảm giác bóng sau khi gần như không tham gia bất kỳ một hoạt động chuẩn bị nào trước mùa giải mới. Anh cũng chỉ mới góp mặt trong hai trên ba trận đấu đầu tiên cho Quỷ Đỏ.

Tuy nhiên, không có bất kỳ một áp lực nào từ phía những đồng đội đè nặng lên Rooney trong việc ghi bàn. Họ đều rất mong chờ anh sẽ trở lại với phong độ đỉnh cao của mình.

Ryan Giggs, người đã kiến tạo nên quả penalty cho Rooney ‘giải hạn’ thành công trước West Ham, cho biết: “Đây mới là trận đấu thứ ba của mùa giải, và Rooney chỉ chơi hai trong số đó. Tuy nhiên, một tay săn bàn sẽ vẫn là một tay săn bàn, đặc biệt với những gì Rooney đã thể hiện ở mùa giải trước. Tôi tin bản năng sát thủ của cậu ấy sẽ trở lại.”

Nani thì đánh giá Rooney là một cầu thủ rất tự tin: “Đó là một pha lập công quan trọng với Rooney. Anh ấy rất cần bàn thằng này. Nó sẽ giúp anh ấy tự tin hơn cho những trận đấu sắp tới.”

Nhưng Sir Alex Ferguson lại cho rằng thi đấu tập trung và góp mặt ở càng nhiều trận đấu sẽ là lời giải cho bài toán phong độ hiện nay của Rooney. “Tiền đạo cần ghi bàn,” ông phát biểu. “Rooney đã chuyển hóa thành công quả penalty, nhưng theo tôi thì vẫn còn nhiều điều phải nói về màn trình diễn của cậu ấy. Điều cấn làm của Rooney bây giờ là thi đấu càng nhiều càng tốt. Rooney sẽ có hai trận đấu vòng loại Euro 2012 với đội tuyển Anh vào tuần sau, và điều đó sẽ giúp ích cho cậu ấy tìm lại cảm giác bóng trước khi trở lại với những trận đấu lớn sắp tới của United.”

JEAN (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage