Rio Và Những Chuyện Kể Về Mẹ

398
(MUSVN) – Rio Ferdinand – đương kim đội trưởng đội tuyển Anh – đang có một gia đình hạnh phúc bên cạnh vợ và 2 con trai. Ngoài bóng đá, anh còn là giám đốc một xưởng phim, một xưởng thu âm và chủ một tạp chí riêng. Mới đây, người đàn ông thành đạt này đã chia sẻ với độc giả những câu chuyện xúc động về người mẹ của anh, bà Janice, 47 tuổi.

Mẹ đã nói với tôi: Điều gì cũng có thể xảy ra.

Hồi còn bé chúng tôi sống ở khu Peckham phía tây London, và thành thật mà nói, tôi chỉ thường xuyên quanh quẩn ở nhà mình.

Nhưng mẹ tôi bảo tôi hãy bước ra khỏi cửa và nhìn xem thế giới thế nào. Đối với tôi, định nghĩa thế giới lúc đó thật nhỏ bé, đó là toàn bộ mọi nơi ở London. Và việc này đã trui rèn cho tôi trở thành một người mà khi muốn làm gì thì sẽ làm tới cùng, không có chuyện buông xuôi giữa chừng.

Khi tôi còn nhỏ, tôi có tập thể dục dụng cụ. Rồi một ngày, vài người đến từ trung tâm dạy múa Ballet trông thấy tôi; họ hỏi liệu rằng tôi có muốn một suất học bổng hay không.

Tôi nghĩ ngay: “Tại sao lại không nhỉ?”. Mẹ tôi vẫn đang phải nai lưng ra kiếm tiền và đây là cơ hội tốt để tôi giúp bà.

Chưa bao giờ tôi cảm thấy mình thiếu thốn. Thỉnh thoảng mẹ cũng đi vay của bạn bè tiền bạc hoặc thức ăn nhưng sau đó bà luôn luôn trả lại đầy đủ.

Cuộc sống của chúng tôi diễn ra như thế; chẳng bao giờ mẹ phải để tôi phải chịu thiệt thòi dù thực tế chúng tôi đã rất khó khăn.


Rio khi còn nhỏ và mẹ của anh

Bố mẹ tôi chưa hề làm đám cưới; họ chia tay khi tôi lên 12 tuổi. Tuy nhiên mẹ vẫn để bố chăm sóc tôi chứ không như một số cặp vợ chồng khi hôn nhân đổ vỡ, họ lấy con cái ra làm vũ khí để gây áp lực với người kia. Nhờ vậy, bố vẫn là một phần rất quan trọng đối với tôi.

Tôi chưa hề từng nghĩ đến ba-lê cho đến khi tôi thật sự đến đó. Tôi giấu kín điều này và nói dối các bạn học rằng tôi chỉ đi học nhảy. Một lần tình cờ xem được bộ phim Billy Elliot, tôi như thấy chính mình ở trong đó, một cậu bé luôn giữ trong lòng mọi điều bí mật.

Cuối cùng, tôi cũng có một buổi trình diễn thật sự tại nhà hát Sadler’s Wells . Sau đó, tôi rời bỏ ba-lê và tìm đến với bóng đá.

Rất nhiều người bạn của tôi đã bỏ cuộc giữa chừng khi tập. Còn tôi, để đến sân vận động, tôi phải chuyển 2 chuyến xe bus và 2 chuyến tàu. Mẹ luôn khuyến khích và động viên tôi- đó là lí do vì sao tôi trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, còn các bạn tôi thì không.

Một lần, tôi có cơ hội tập huấn tại Middlesbrough. Một vài người ngăn tôi: “Cậu không biết rằng nơi ấy ở tận đầu kia của đất nước ư?” Nhưng tôi lại nghĩ: “Sao lại không nhỉ?” Cùng với sự động viên của gia đình, tôi tận dụng cơ hội này để đi lên phía bắc để mở rộng tầm mắt.

Mẹ luôn lo lắng và mong tôi giữ được mình trước những cám dỗ cuộc sống.

17 tuổi, tôi gia nhập West Ham, và bằng những đồng tiền đầu tiên khi CLB ký hợp đồng, tôi đã tậu một chiếc Fiesta 1.3 – nghĩ lại thì, nó đúng là một con quái thú trong các dòng xe.

Khi tôi tới gara và mua nó, người bán hàng đã hỏi: “Cậu có muốn mua bảo hiểm không?” và anh ta khuyên tôi nên gọi điện về hỏi ý kiến mẹ. Tôi đã làm đúng như thế.

Bảo hiểm cho chiếc xe gồm hai loại: cho tuổi của tôi và cho nghề nghiệp của tôi. Bảo hiểm rất đắt vì ở cái tuổi này, một cầu thủ trẻ rất dễ gặp nguy hiểm.

May thay, mẹ tôi đã trả cho giúp đỡ tôi khoản này, và một tháng sau tôi có thể hoàn trả lại cho bà. Thật kỳ cục, tôi biết. Thời gian này, tôi bắt đầu tìm đến những thú vui khác, bên rượu bia và phụ nữ; đi thâu đêm suốt sáng ở một hộp đêm nào đó và trở vê khi say khướt.

Lúc ấy, mẹ đã nói với tôi: “Dừng lại ngay, nếu không con sẽ trở thành thứ vứt đi.”

Mẹ đã đúng. Sau đó ít lâu, tôi bị loại khỏi danh sách tham dự Euro 2000. Tôi chợt nhận ra, mình bắt buộc phải thay đổi thôi.

Từ đo, tôi luyện tập thật chăm chỉ và đạt được những thành công nhất định.

Bóng đá đã mang lại cho tôi rất nhiều, Tôi được chu du khắp nơi trên thế giới và tân hưởng những điều tưởng như chỉ có trong mơ mà thôi.

Đúng như những gì mẹ đã nói: “Mọi chuyện đều có thể xảy ra”

Tuyết tháng Năm (theo TheSun)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage