Rio: Tôi Đã Thấy Được Ánh Sáng Ở Cuối Đường Hầm

305

Những cơn ác mộng chấn thương liên tục ám ảnh Rio Ferdinand cuối cùng đã sắp chấm dứt và điều đó đồng nghĩa với việc hi vọng được trở lại đã mở ra với anh.

Trung vệ của Quỷ Đỏ đã không thể thi đấu kể từ sau trận thua 2-0 trước Liverpool vào tháng Mười bởi chấn thương bắp chân và cả chấn thương lưng kéo dài trước đó. 

Huấn luyện viên của United, Sir Alex Ferguson đã bác bỏ thông tin cho rằng chấn thương của Ferdinand sẽ tiếp tục kéo dài và ông tin tưởng trung vệ thép này sẽ sớm trở lại để gánh vác trọng trách nơi hàng thủ của các nhà đương kim vô địch Premier League.

Ferdinand đang được một chuyên gia ở London điều trị và giúp anh bình phục nhanh chóng. Vẫn chưa rõ chính xác bao giờ Rio có thể thi đấu, nhưng anh tin rằng mình sẽ sớm trở lại.

“Thật là tồi tệ khi một cầu thủ bị chấn thương và chỉ có thể nhìn đồng đội của mình chơi bóng, cho nên tôi vẫn cố gắng luyện tập để tìm lại phong độ,” Ferdinand cho biết.

“Việc điều trị chấn thương của tôi đang diễn ra rất tốt. Mặc dù rất chậm nhưng chúng tôi vẫn đang cố gắng.”

“Tôi đã có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm rồi. Thời gian nghỉ thi đấu vừa qua thật quá dài và buồn chán với tôi, vì quả thực trước đó tôi chưa từng bị chấn thương dai dẳng tới vây.”

Hàng phòng thủ của United hiện đang sứt mẻ nghiêm trọng với những chấn thương của Wes Brown, Jonny Evans, John O’Shea Gary Neville và cả Rio Ferdinand.

Kết quả là Sir Alex đã phải dùng tới những giải pháp tình thế để vá víu hàng hậu vệ của Quỷ Đỏ. Điển hình nhất ở trận thắng 3-1 trước Wolfsburg trong khuôn khổ Champions League, United đã phải dùng bộ đôi tiền vệ Darren Fletcher và Michael Carrick chơi ở vị trí hậu vệ.

Tuy nhiên dù bị bão chấn thương tàn phá, Quỷ Đỏ cũng mới chỉ để lọt lưới 3 bàn ở giải quốc nội kể từ lần cuối Ferdinand tham gia thi đấu.

Rio tin rằng những màn trình diễn vừa qua đã bộc lộ sức mạnh và quyết tâm của các nhà đương kim vô địch. 

“Michael Carrick và Darrent Fletcher đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của họ ở hàng ngự thời gian qua, và tôi thật sự thấy mừng cho 2 cậu ấy. Điều đó thể hiện cho tất cả những nỗ lực của cả đội,” Ferdinand phát biểu trong buổi ra mắt chương trình từ thiện Live the Dream của anh ở London. 

“Chương trình này lập ra nhằm mục đích tiếp cận với những người trẻ tuổi và cung cấp cho họ những thứ cần thiết để phát triển tài năng. Live the Dream sẽ góp phần thay đổi cuộc sống,” anh cho biết.

Quả bí ngô (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage